Giao lưu ca nhạc “Nối tình quê hương”

Gốc
Sáng 26/11, Quỹ hỗ trợ vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (Fovc) đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình giao lưu ca nhạc mang chủ đề “Nối tình quê hương” vào ngày 1/12 sắp tới tại nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Tới dự và thông tin về tình hình hoạt động của quỹ Fovc và chương trình giao lưu ca nhạc, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ quỹ Fovc chia sẻ: Quỹ Fovc trực thuộc Bộ Ngoại giao, được thành lập đã 9 năm, hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội đồng bảo trợ quỹ. Những năm qua, được sự đồng hành ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm, doanh nhân, doanh nghiệp, quỹ Fovc đã có sức lan tỏa rộng rãi đến nhiều bà con kiều bào đang sinh sống tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đặc biệt, quỹ đã thực hiện được nhiều chương trình giúp đỡ về vật chất và tinh thần thiết thực đối với kiều bào, từ đó tạo điều kiện cho bà con kiều bào ở nước ngoài gắn kết với nhau như: hỗ trợ pháp lý cho bà con, bảo tồn phát triển văn hóa cộng đồng thông qua các chương trình xuân quê hương, trại hè Việt Nam, tổ chức cho đoàn kiều bào dự Quốc giỗ… nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giúp các thế hệ trẻ trong bà con kiều bào có điều kiện hướng về nguồn cội. Đến nay tổng cộng đã có 120 dự án hỗ trợ bà con kiều bào được quỹ triển khai với tổng kinh phí hơn 60 tỷ đồng. Đặc biệt là quỹ đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ đối với bà con kiều bào nghèo đang sinh sống tại Lào và Campuchia.

Theo ông Nguyễn Quang Tính, Vụ trưởng - Giám đốc quỹ Fovc, ngoài các dự án trên, qua 3 lần tổ chức giao lưu ca nhạc, quỹ Fovc cũng đã quyên góp được tổng cộng 30 tỷ đồng để hỗ trợ bà con kiều bào bằng những phần quà thiết thực, nhất là trong việc xây trường dạy tiếng Việt cho bà con kiều bào sinh sống tại Lào và Campuchia.

Chương trình giao lưu ca nhạc với chủ đề “Nối tình quê hương” dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 tới đây ngoài việc giao lưu, tặng quà cho các đại diện bà con kiều bào, đây cũng sẽ là dịp để quỹ Fovc tri ân những tấm lòng vàng đã cùng đồng hành với quỹ thời gian qua

Tin nóng

Tin mới