Giao lưu gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Gốc
Ngày 25/8, Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn.

Giao lưu gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc - Ảnh 1

Chị Trần Thị Huyền cùng chồng và con về thăm quê ngoại tại Hải Dương.

Chương trình nhằm trợ giúp trẻ thuộc gia đình đa văn hóa Việt - Hàn về thăm quê ngoại Việt Nam được triển khai từ năm 2007. Dự án được bắt đầu với tên Dự án trợ giúp phụ nữ di trú kết hôn về thăm gia đình và đến năm 2013 đổi tên thành Dự án trợ giúp trẻ thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại.

Năm 2017 có 43 gia đình với 154 người được về thăm quê ngoại tại Việt Nam. Theo đó, các gia đình được tài trợ về thăm gia đình nhà ngoại từ ngày 19/8 đến ngày 27/8. Dự án đã tài trợ 327 gia đình với 1.196 người được về thăm Việt Nam.

Chị Trần Thị Huyền (quê Nam Sách, Hải Dương) cho biết: “Sau 6 năm lấy chồng là người Hàn Quốc, đây là lần đầu tiên, tôi cùng chồng và con cái về nước thăm bố mẹ, tranh thủ thăm họ hàng và cùng đi thăm quan một số di tích lịch sử tại Việt Nam. Phụ nữ Việt Nam lấy chồng tại Hàn Quốc muốn hòa nhập phải biết ngôn ngữ của nước sở tại, do đó, khi sang lấy chồng Hàn Quốc tôi đã tham gia các lớp học ngôn ngữ, văn hóa và các chương trình xã hội khác. Nay lại được đưa cả con trở về thăm quê sẽ giúp hiểu hơn về Việt Nam”.

Theo bà Lee Hye Gyeong, Chủ tịch Quỹ phụ nữ Hàn Quốc, các em nhỏ thuộc gia đình đa văn hóa Việt - Hàn ban đầu còn lạ lẫm nhưng nhanh chóng hòa nhập với gia đình bên ngoại. Quãng thời gian tại Việt Nam giúp các em nhỏ và các thành viên trong gia đình tại Việt Nam hiểu nhau hơn, giúp định hướng phát triển trong tương lai, gắn kết văn hóa truyền thống của hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam.

XC/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới