Giao lưu, học tập kinh nghiệm hoạt động công đoàn qua phong trào thể thao

Gốc
Ngày 15.11, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng cho biết, LĐLĐ huyện Trùng Khánh và Phòng GDĐT huyện phối hợp tổ chức giải bóng chuyền chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 năm 2017 với 24 đội nữ và 9 đội nam tham gia.

Giải bóng chuyền thu hút tới 24 đội nữ tham dự. Ảnh: Phan Anh

Giải thể thao nhằm đẩy mạnh các hoạt động chào mừng ĐHCĐ các cấp, chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Qua đó, thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ huyện và Phòng GDĐT huyện để thúc đẩy các phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Sân chơi lành mạnh trên giúp đoàn viên, NLĐ tái tạo lại sức khỏe sau những giờ lao động mệt mỏi, căng thẳng. Cùng đó, đoàn viên, NLĐ có dịp được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn cũng như trong hoạt động CĐ. Giải thể thao còn giúp tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các đơn vị; giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đoàn viên và NLĐ; lựa chọn và xây dựng được những hạt nhân thể thao tiêu biểu của LĐLĐ huyện, CĐCS.

Một pha dứt điểm sát lưới trong giải đấu bóng chuyền nam. Ảnh: Phan AnhGiải bóng chuyền đã lôi cuốn, thu hút nhiều đoàn viên, NLĐ tham gia vào các phong trào thể dục, thể thao của các CĐCS thuộc khối giáo dục.

Qua 3 ngày thi đấu, giải đã lựa chọn được những đội xuất sắc nhất. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cho nội dung bóng chuyền nam. Trong đó, giải nhất thuộc về CĐ Trường THCS Pò Tấu, giải nhì thuộc về CĐ Trường THCS thị trấn Trùng Khánh. Cùng đó, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích đã được trao cho nội dung bóng chuyền nữ, trong đó đội đạt giải nhất là CĐ trường học xã Đình Phong, đội đạt giải nhì là CĐ trường học xã Đức Hổng.