Giao lưu trực tuyến pháp luật lao động - quyền lợi và nghĩa vụ

Gốc
Ngày 25.8, tại Hà Nội, báo Lao động Thủ đô phối hợp với CĐ ngành GTVT Hà Nội tổ chức giao lưu trực tuyến pháp luật lao động - quyền lợi và nghĩa vụ. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật LĐ cho đoàn viên, NLĐ và cũng là hoạt động thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”.

Giao lưu trực tuyến pháp luật lao động - quyền lợi và nghĩa vụ - Ảnh 1

Bà Lâm Thị Hiểu - CN Cty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 1 Hà Tây nêu câu hỏi tại buổi giao lưu. Ảnh: Xuân Trường

Đến dự buổi giao lưu trực tuyến có ông Lê Ngọc Vinh - Phó Chủ tịch CĐ ngành GTVTVN; bà Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô; bà Tạ Thị Bích Thanh - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội; các chuyên gia về pháp luật LĐ; lãnh đạo DN, chủ tịch CĐ các đơn vị, DN ngành GTVT Hà Nội và trên 150 CNLĐ tại các DN thuộc ngành GTVT Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến, bà Lê Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, mặc dù tổ chức CĐ, các ngành, các phương tiện thông tin đại chúng đã tuyên truyền nhiều về pháp luật LĐ, việc hiểu và thực hiện pháp luật LĐ trong các DN, NLĐ đã được nâng lên, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Bởi vậy, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với CĐ GTVT Hà Nội mời các chuyên gia về pháp luật LĐ để giải đáp những vấn đề đặt ra của CNLĐ. Đây cũng chính là hoạt động thực hiện chủ đề năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”.

Giao lưu trực tuyến pháp luật lao động - quyền lợi và nghĩa vụ - Ảnh 2

Bà Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô - phát biểu khai mạc buổi giao lưu. Ảnh: Xuân Trường

Bà Tạ Thị Bích Thanh cho rằng, buổi giao lưu trực tuyến là dịp để CBCĐ, người sử dụng LĐ và NLĐ trong ngành GTVT Hà Nội nâng cao nhận thức, ý thức để chấp hành tốt pháp luật LĐ và tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Tại buổi giao lưu, các chuyên gia gồm: TS. Nguyễn Xuân Thu - Phó Giám đốc Học viện Tư pháp; bà Trần Thị Thu Hà - Trưởng phòng Chế độ BHXH TP. Hà Nội và bà Tạ Thị Bích Thanh - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội đã giải đáp hàng chục câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Thanh toán chế độ BHXH, trách nhiệm của đoàn viên CĐ; LĐ nữ sau khi sinh con thì kết thúc HĐLĐ có được ký tiếp HĐLĐ không; NLĐ khi nghỉ việc có được nghỉ chế độ theo BHXH và được đơn vị trợ cấp thôi việc không?.

Giao lưu trực tuyến pháp luật lao động - quyền lợi và nghĩa vụ - Ảnh 3

Các chuyên gia về pháp luật lao động trả lời các câu hỏi của NLĐ. Ảnh: Xuân Trường..

Xuân Trường

Tin nóng

Tin mới