'Giao mùa' - phim dành tặng cho những người yêu Hà Nội

Gốc
“Giao mùa”, bộ phim truyền hình mới của đạo diễn Trần Hoài Sơn sẽ chính thức lên sóng VTV1 vào 20h45 tối nay (19/6). Phim đi sâu khai thác những góc cạnh khác nhau của cuộc sống người Hà Nội, qua đó một Hà Nội dần hiện ra rõ nét với sắc màu rất đặc trưng.

'Giao mùa' - phim dành tặng cho những người yêu Hà Nội - Ảnh 1

"Giao mùa" là câu chuyện nhẹ nhàng, đáng yêu về tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn.

Bộ phim “Giao mùa” xoay quanh cuộc đời của 4 người bạn là Toàn, Trung, Mai và Hòa. Họ là một nhóm bạn học cùng thời phổ thông, chủ yếu là cư dân phố cổ. Trung là con trai út trong một gia đình gia giáo, nề nếp. Hòa cùng em trai sống với mẹ và bác gái làm nghề bánh cưới hỏi gia truyền, được mẹ chiều chuộng hết mực. Toàn là cậu ấm của gia đình tiểu tư sản giàu có, đi du học về được bố mẹ cho tiền để kinh doanh.

Duy chỉ có Mai là dân tỉnh lẻ theo bố mẹ về Hà Nội kiếm kế sinh nhau, cô luôn cố gắng học hành để vươn lên. Tốt nghiệp cấp 3, mỗi người lựa chọn một con đường đi khác nhau dẫn đến ngã rẽ của cuộc đời và những mối quan hệ tình cảm phức tạp.

'Giao mùa' - phim dành tặng cho những người yêu Hà Nội - Ảnh 2

NSND Lan Hương trở lại với hình ảnh người phụ nữ đoan trang, dịu dàng thuần chất Hà Thành xưa.

Đạo diễn Trần Hoài Sơn đã mô tả cuộc sống của người Hà Nội với những góc nhìn khác nhau: Đó là khát khao lập nghiệp của thế hệ trẻ được sinh ra và lớn lên sau khi đất nước hòa bình, là cách nghĩ và nếp sống của các thế hệ trước đó hay những khác biệt, thậm chí là những mâu thuẫn, xung đột giữa các thế hệ với nhau ngay trong mỗi gia đình…

Bộ phim còn có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi gạo cội như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Tiến Đạt, các nghệ sĩ Lê Mai, Thanh Chí, Minh Phương, Phú Thăng… và một số gương mặt trẻ quen thuộc như: Công Dũng, Thùy Dương, Huyền Lizzie, Chí Nhân, Thanh Huyền, Phương Oanh... Giao mùa hứa hẹn sẽ thu hút khán giả bởi những tình huống đời thường, gần gũi và những thông điệp nhẹ nhàng sau mỗi tập phim.

Tin nóng

Tin mới