Giáo sĩ Hassan Rouhani đã chính thức lên thay ông Mahmoud Ahmadinejad làm Tổng thống Iran trong một buổi lễ bàn giao quyền lực tại thủ đô Tehran.

Giáo sĩ Hassan Rouhani đi bỏ phiếu hôm bầu cử.

Ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 6 với lời hứa cải cách và chấm dứt sự cô lập quốc tế đối với Iran. Vị tân tổng thống 64 tuổi này từng là một nhà đàm phán hạt nhân của Iran và là nhà hoạt động Hồi giáo trước cuộc cách mạng năm 1979.

Trung Quốc ngày 3.8 đã tổ chức lễ cất nóc tòa tháp trung tâm Thượng Hải, cao 632m, là tòa nhà chọc trời cao thứ nhì thế giới. Sau buổi lễ, các công nhân bắt đầu xây dựng bên trong và công trình dự kiến được hoàn tất vào năm tới. Trung tâm Thượng Hải - do công ty kiến trúc Gensler của Mỹ thiết kế - chỉ thấp hơn tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai - cao gần 830m.

Đương kim Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe (89 tuổi) đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Zimbabwe, với 60% số phiếu. Đối thủ của ông Mugabe là ứng cử viên Morgan Tsvangirai chỉ giành được 32% và tuyên bố tẩy chay kết quả bầu cử vì cho rằng có sự gian lận.

Tại cuộc giao lưu với thanh niên Nga tại trại thanh niên Seliger 2013, Tổng thống Nga Putin cho biết khi về hưu, ông sẽ tiếp tục các hoạt động xã hội. Tổng thống Putin cho rằng trên đời này có rất nhiều công việc thú vị và “con người không nên tự hạn hẹp mình trong một lĩnh vực cụ thể nào”.