Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo

Gốc
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã cầm thùng từ thiện đi khắp khu vực khán giả để xin tiền ủng hộ giúp bệnh nhân nghèo tại bệnh viện K. Khi ca sĩ cất cao tiếng hát (vừa hát, vừa khóc) cũng là lúc bệnh nhân và người nhà sụt sùi nước mắt.

Mang âm nhạc đến bệnh viện K số 154 đã trở thành một trong những chương trình để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng khán giả cũng như những người thực hiện chương trình khi chứng kiến hình ảnh Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cầm thùng từ thiện đi khắp khu vực khán giả để xin tiền ủng hộ giúp bệnh nhân nghèo, tiếp đó là những câu chuyện thật xúc động được chia sẻ khiến tất cả mọi người đều rơi lệ.

Ca sĩ Thục Hiền vừa hát, vừa khóc

Chắc chắn ngày hôm nay sẽ trở thành ngày khó quên của ca sĩ Thục Hiền khi tham gia chương trình “Quà tặng đặc biệt” tại phòng bệnh nhân mắc bệnh ung thư nặng. Khi ca sĩ cất cao tiếng hát cũng là lúc bệnh nhân và người nhà sụt sùi nước mắt. Họ yêu cầu chị hát nhiều bài hơn nữa bởi lưu luyến và quý mến chị. Đáp ứng yêu cầu của “khán giả đặc biệt”, chị vừa hát, vừa khóc và không ngớt lời động viên các bệnh nhân hãy luôn tin tưởng, lạc quan để chiến thắng căn bệnh quái ác này.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo - Ảnh 1

Khi ca sĩ cất cao tiếng hát (vừa hát, vừa khóc) cũng là lúc bệnh nhân và người nhà sụt sùi nước mắt.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo - Ảnh 2

Các bệnh nhân không thể kìm được nước mắt vì xúc động khi nhận quà từ BTC

“Tôi muốn được đồng hành cùng chương trình”

Là khách mời đặc biệt của chương trình, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tham gia thiện nguyện bằng tất cả tấm lòng. Lần đầu tiên đến dự chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện nhưng giáo sư đã để lại một hình ảnh vô cùng ấn tượng với mọi người, các bệnh nhân được nghe giáo sư tư vấn về vấn đề sức khỏe, cách phòng tránh bệnh tật, nhất là đối với bệnh nhân bị ung thư. Không chỉ có vậy, giáo sư còn lắng nghe những thắc mắc của bệnh nhân và giải đáp giúp họ an tâm điều trị và tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo - Ảnh 3

Cũng trong chương trình này, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn gửi tới thông điệp về sức khỏe và mong mọi người cùng chung tay góp sức quyên góp tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Giáo sư cũng là người “khai mạc” thùng từ thiện này và suốt từ đầu đến cuối chương trình, giáo sư luôn cầm thùng từ thiện đi khắp khán phòng để mọi người tích cực ủng hộ.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo - Ảnh 4

Chia sẻ cảm xúc của mình, giáo sư Nguyễn Lân Dũng khen ngợi Mang âm nhạc đến bệnh viện là một ý tưởng sáng tạo và thực chất, không chỉ ý nghĩa mà còn đem tới nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Giáo sư rất mong sẽ được tiếp tục tham gia chương trình ở các số tiếp theo.

Về phía bệnh nhân, ai ai cũng cảm thấy vui khi thấy hình ảnh của giáo sư ngoài đời, vừa gần gũi, vừa thân thiện. Một bệnh nhân nói: “Nghe bác trò chuyện, cứ ngỡ như anh em ruột của mình. Rất chân thành và uyên bác”.

“Mẹ ơi, con đến đây để hát cho mẹ nghe”

Đó chính là lời chia sẻ của cặp song ca đặc biệt nhất Việt Nam, được mệnh danh là “hai nàng út ống tre”: Thanh Hằng – Thanh Hà. Hai cô gái xuất hiện trên sân khấu được tất cả khán giả chú ý bởi gương mặt sáng và giọng hát ngọt ngào khi thể hiện các bài hát: Em đi trên cỏ non, Người ở đừng về. Hai bạn chia sẻ, tình cờ đưa mẹ đi chữa bệnh ở đây, thấy có chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện nên xin được lên hát tặng khán giả. Và trên sân khấu này, bạn Thanh Hằng đã thổ lộ tình cảm của mình với mẹ: “Hai con sống ở thành phố Hồ Chí Minh nay mới có dịp về quê thăm mẹ thì biết mẹ mắc bệnh. Chúng con chưa bao giờ nói với mẹ chúng con yêu mẹ nhiều như thế nào và giờ con muốn mượn một đoạn trong bài hát Lòng mẹ gửi tặng riêng cho mẹ: Mẹ ơi đứa con xa đã trở về đây xin gục đầu bên gối mẹ, Con đã hiểu nhung lụa vàng son là phù du hư ảo chỉ có tình mẹ thiêng liêng hiện hữu trên.... đời”. Không chỉ riêng mẹ của hai song ca, mà cả khán giả đều rơi lệ vì xúc động.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo - Ảnh 5

Hai cô nàng tí hon đã thu hút toàn bộ ánh nhìn của moi người bởi giọng hát và khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu.

Những món quà tinh thần vô cùng đa dạng

Tham gia chương trình còn có các tiết mục vô cùng đặc sắc như tiểu phầm hài kịch của nghệ sĩ Thùy Liên – Hoàng Tùng mang thông điệp về cuộc sống có tình người nhân ái, bao la

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo - Ảnh 6

Tiểu phẩm hài hước đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả

Đặc biệt, những bệnh nhân ung thư ở đây không chỉ được nghe hát, mà còn được xem ảo thuật trực tiếp để trải nghiệm hết bất ngờ này đến bất ngờ khác dưới sự thể hiện của ảo thuật gia Duy Nguyễn… Những con mắt đầy ngạc nhiên và cả những nụ cười khoái chí đã làm sôi động sân khấu ngày hôm nay

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng “xin tiền” ủng hộ bệnh nhân nghèo - Ảnh 7

Tiết mục xiếc vui tươi của nhà ảo thuật gia Duy Nguyễn

Tiếng hát đến từ những nghệ sĩ tham gia chương trình, tuy không mang lại những giá trị vật chất nhưng nó góp phần đẩy bớt nỗi lo ung thư trên khuôn mặt của những bệnh nhân đang tham gia điều trị, để họ có một niềm lạc quan hơn, vững vàng hơn để khỏe mạnh hơn…

Đặc biệt là sự xuất hiện của ca sĩ Thái Thùy Linh. Từ con số hơn 11 triệu quyên góp trong thùng từ thiện, chị đã vận động thêm lên tới 14 triệu đồng để chia đều cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện K cơ sở 1

Kết thúc chương trình mà khán giả vẫn còn lưu luyến để được bắt tay giáo sư Nguyễn Lân Dũng, ca sĩ Thái Thùy Linh cùng ekip chương trình. Đây thực sự là những giây phút thật đặc biệt và không thể nào quên.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Tin nóng

Tin mới