ANTĐ - Một trường đại học ở bang Illinois, Mỹ rất bất ngờ vì vừa phát hiện ra một giáo sư giảng dạy tâm lý lâu năm của nhà trường từng giết chết cha, mẹ và người chị gái 17 tuổi của mình cách đây nhiều thập niên.

Vụ việc xảy ra 46 năm trước tại bang Texas, Mỹ. Vị giáo sư này khi đó được tuyên là không có tội vì lý do tâm thần. St. James, ban đầu có tên là James Wolcott, được điều trị 6 năm trong một bệnh viện tâm thần sau vụ giết người vào năm 1967, khi đó ông 15 tuổi. Sau khi xuất viện ông đã đổi tên để bắt đầu một cuộc sống mới, rồi nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ về tâm lý học, tờ Georgetown Advocate đưa tin.

James St. James, giáo sư tâm lý học của đại học Millikin bị
phát hiện từng giết người

Tuy nhiên phát ngôn viên của Đại học Millikin ở Decatur nơi vị giáo sư này đang làm việc lại cho biết họ hy vọng James St. James, 61 tuổi, vẫn tiếp tục giảng dạy tại Millikin vào mùa thu này. Nhà trường cho biết họ vừa mới biết được thông tin về quá khứ của Tiến sĩ St. James và cho đó là một nỗ lực tuyệt vời để xây dựng lại cuộc sống của mình sau quá khứ đau thương với những thành tựu trong sự nghiệp rất đáng chú ý. Ông từng giảng dạy nhiều khóa học tại trường trong suốt 27 năm, giữ nhiều chức vụ lãnh đạo khác nhau cũng như đạt nhiều giải thưởng đáng ghi nhận.

Thông tin gây sốc này cũng tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một thành viên của Hội đồng thành phố và cũng từng là cảnh sát trưởng hạt Macon, Jerry J. Dawson, cho rằng đáng lẽ St. James không nên giấu giếm những thông tin về quá khứ của mình trước khi trở thành giảng viên nhà trường. Ông cho rằng ở vị trí của những người làm cha mẹ có con sắp vào học tại trường, họ cũng muốn được biết những thông tin kiểu như vậy.

Tờ Georgetown Advocate cho biết cha của St. James là Gordon Wolcott, trưởng khoa sinh học của một trường đại học địa phương. James Wolcott cũng đã thừa nhận đã giết chết gia đình mình với một khẩu súng trường cỡ nòng 22 li vào đêm ngày 4-8-1967.

Khánh Dương
Theo NBC