Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giao tranh ác liệt Armenia – Azerbaijan: Xe buýt bốc cháy do trúng đạn UAV?

Theo Bộ Quốc phòng Azerbaijan báo cáo hôm nay (29/9), giao tranh ác liệt trên chiến tuyến Armenia – Azerbaijan diễn ra suốt đêm qua. Phía Armenia cho biết, một xe buýt dân sự đã bốc cháy vì trúng đạn máy bay không người lái của Azerbaijan.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Azerbaijan nói rằng, các lực lượng Armenia cố gắng chiếm lại các vị trí mà họ đã mất ở khu vực biên giới Fuzuli-Jabrayil và Agdere – Terter. Tuy nhiên, các cuộc tấn công trả đũa của quân đội Azerbaijan đã làm thất bại nỗ lực của họ.

Các máy bay phản lực và quân đội Azerbaijan đã phá hủy một đoàn xe bọc thép Armenia khởi hành từ làng Madagiz. Binh sĩ Azerbaijan cũng phá hủy một xe tăng và một phương tiện của Armenia gần Fuzuli-Jabrayil, đồng thời 10 binh sĩ của đối phương đã bị bắn – tuyên bố nói thêm.

Một chiến dịch giải phóng thành phố Fuzuli khỏi quân đội Armenia đang diễn ra và 4 xe tăng Armenia đã bị phá hủy sáng nay - Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết.

Quân đội Armenia cũng pháo kích thành phố Dashkesen phía tây Azerbaijan và phía Azerbaijan nói rằng, sẽ đáp trả tương xứng.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Azerbaijan, Đại tá Vagif Derghali cho biết, trung đoàn được triển khai tại khu vực Khojavend do lực lượng Armenia chiếm đóng đã bị tiêu diệt.

Xe buýt dân sự Armenia bốc cháy sau khi trúng đạn UAV của Azerbaijan

Theo hãng tin Sputnik, hôm nay, Bộ Quốc phòng Armenia nói rằng một xe buýt dân sự của nước này đã bốc cháy sau khi trúng đạn từ máy bay không người lái Azerbaijan.

Các cuộc đụng độ biên giới giữa 2 nước nổ ra vào ngày 27/9. EU, Nga và NATO cùng một số nước khác đã kêu gọi ngừng ngay lập tức các cuộc đụng độ này.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vì vùng cao nguyên Nagorno-Karabakh (lãnh thổ tranh chấp từng là một phần của Azerbaijan trước khi Liên Xô tan rã nhưng chủ yếu có dân tộc Armenia sinh sống) nổ ra vào tháng 2/1988 sau khi khu tự trị này tuyên bố rút khỏi Azerbaijan.

Vào năm 1992-1994, căng thẳng bùng phát thành các hành động quân sự quy mô lớn để giành vùng đất này và 7 vùng lãnh thổ liền kề sau khi Azerbaijan mất quyền kiểm soát chúng.

Các cuộc đàm phán về khu định cư Nagorno-Karabakh diễn ra từ năm 1992 dưới sự điều hành của nhóm OSCE Minsk do 3 đồng chủ tịch Nga, Pháp, Mỹ dẫn đầu.

Xung đột vẫn tiếp diễn ở mặt trận Azerbaijan-Armenia:

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/giao-tranh-ac-liet-armenia-azerbaijan-xe-buyt-boc-chay-do-trung-dan-uav-SxujOTKMg.html