Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giáo viên lớp 1 bị kiểm điểm do vận động phụ huynh tài trợ hơn 600 triệu đồng

UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) đã yêu cầu kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 đã phổ biến chưa chuẩn về thời gian tiếp nhận tài trợ, gây bức xúc trong phụ huynh.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự. Ảnh: VietNamNet

Ngày 19/8, UBND TP Hải Phòng cho biết vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan đến việc Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng) yêu cầu phụ huynh đóng tiền tài trợ giáo dục trong 1 tuần với số tiền lớn, báo Giao Thông đưa tin.

Theo báo cáo của UBND quận Hồng Bàng, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự xây dựng Kế hoạch số 18/KH-NGT ngày 4/7/2019 về việc tiếp nhận các khoản tài trợ năm học 2019-2020, được phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính Kế hoạch và UBND quận Hồng Bàng phê duyệt và cho phép thực hiện.

Trong Kế hoạch dự kiến, tổng giá trị tiếp nhận tài trợ ước tính hơn 768 triệu đồng để tăng cường trang thiết bị phục vụ các hoạt động dạy học, giáo dục; sửa chữa một số các hạng mục cho lớp học và công tác bán trú.

Thời gian tiếp nhận tài trợ trong cả năm học 2019-2020, cụ thể: từ ngày 28/7/2019 đến ngày 5/8/2019 là thời điểm tiếp nhận tài trợ để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị chuẩn bị cho năm học mới, và các thời điểm khác trong năm theo đăng ký của nhà tài trợ.

Ngày 28/7/2019 Nhà trường giao giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp phụ huynh của 7 lớp 1, trong đó triển khai nội dung vận động, tiếp nhận tài trợ theo tinh thần Kế hoạch số 18 của Nhà trường đã được UBND quận phê duyệt (có 7 biên bản họp được lưu giữ).

Trong biên bản cuộc họp của lớp 1A1, lớp 1A2 không thể hiện rõ thời gian tiếp nhận tài trợ; riêng lớp 1A4 phổ biến thời gian tiếp nhận tài trợ từ 28/7/2019 đến 5/8/2019. Như vậy, có giáo viên chủ nhiệm lớp 1 khi triển khai kế hoạch đã phổ biến chưa chuẩn về thời gian tiếp nhận tài trợ, gây bức xúc trong phụ huynh.

Tính đến ngày 2/8/2019, nhà trường đã tuyển sinh 256 học sinh lớp 1; tiếp nhận tài trợ của 114 cá nhân; mức tài trợ cao nhất là 5.500.000 đồng, mức tài trợ thấp nhất là 500.000 đồng; tổng số tiền: 371.100.000 đồng. Tới hết ngày 9/8/2019 đã có 218 phụ huynh tài trợ với tổng số tiền là 637 triệu đồng.

UBND quận Hồng Bàng đã ban hành văn bản về việc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm và phê bình trường Tiểu học Ngô Gia Tự; yêu cầu nhà trường tổ chức kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 đã phổ biến chưa chuẩn về thời gian tiếp nhận tài trợ, gây bức xúc trong phụ huynh; ban giám hiệu họp tự kiểm điểm về công tác quản lý còn để xảy ra vi phạm; tiếp tục công khai kế hoạch tiếp nhận tài trợ bằng nhiều hình thức. Khẩn trương ổn định tình hình, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho khai giảng năm học mới.

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Ngô Gia Tự, tại cuộc họp phụ huynh các lớp 1, cô giáo đưa ra ý kiến vận động tùy tâm, nhưng có một số phụ huynh nêu ý kiến rằng: Những năm trước, phụ huynh đã ủng hộ 5 triệu đồng nên phụ huynh cố gắng ủng hộ ở mức đó. Cô giáo thống nhất với phụ huynh sẽ thu trong 1 tuần.

Đơn kiến nghị còn phản ánh có phụ huynh nộp 3 triệu đồng thì nhận được thái độ không vui. Năm học trước, nhà trường đã chủ trương tài trợ tùy tâm, thời gian nộp là cả năm học, không hiểu sao sang năm học này lại quy định thời gian ngắn, lại có các ý kiến gợi ý mức nộp nên là 5 triệu đồng. Phụ huynh thắc mắc: "Liệu hiệu trưởng có "xin được cơ chế" từ đâu? Đây có phải là tự nguyện bắt buộc không?", theo báo VieNamNet.

Huy Vũ

Nguồn Ngày Nay: http://ngaynay.vn/giao-duc/giao-vien-lop-1-bi-kiem-diem-do-van-dong-phu-huynh-tai-tro-hon-600-trieu-dong-153022.html