Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giáo viên, Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết với nghề

Trong suốt quá trình công tác, là một giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Xuân Bảo (xã Xuân Bảo, H.Cẩm Mỹ), thầy Võ Trung Kiên luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thầy Võ Trung Kiên (phải) nhận khen thưởng hội diễn văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thầy Võ Trung Kiên (phải) nhận khen thưởng hội diễn văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đối với công tác giảng dạy bộ môn thể dục, thầy thường xuyên tổ chức và thực hiện các hoạt động phát huy tính năng động, sáng tạo của học sinh, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa. Với vai trò Tổng phụ trách Đội, thầy tham gia đóng góp ý kiến với nhà trường trong việc thực hiện nề nếp tác phong học sinh nhà trường, tổ chức các hoạt động cho học sinh tham gia nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đối với những học sinh yếu kém, thầy đặc biệt quan tâm bằng cách có những câu hỏi phù hợp với khả năng để kích thích sự tìm tòi của các em trong quá trình học tập. Ngoài ra, thầy còn vận dụng kết hợp tất cả các hình thức dạy học tích cực như hoạt động cá nhân, hoạt động theo nhóm, phát huy tính tích cực đối thoại của học sinh; sử dụng các phương pháp hài hước để tạo ra sự hứng thú cho các em.

Liên đội đã phát động và nhân rộng các mô hình học tập như: tích cực thực hiện phong trào xây dựng góc học tập, học theo nhóm, học theo đôi bạn với phương châm “Học đều, học đủ, học chăm”, “Vượt điểm 5, chăm điểm 8, bám điểm 10”, để ngày càng nâng cao chất lượng học tập. Thành lập các CLB: Toán học, Tin học, Ngoại ngữ, Khoa học ở các chi đội. Vào những buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ, sinh hoạt lớp…, các CLB có nhiệm vụ giúp đỡ những đội viên yếu kém của bộ môn mình tiến bộ qua việc giải những bài tập khó.

Thúy Hằng