Vải màu có thể giặt với xà bông như vải thường. Tuy nhiên, để giữ cho vải màu được vẻ tươi sáng như mới, trong khi xả nước cuối cùng bạn nên pha vào vài muỗng giấm (ít hay nhiều tùy theo số lượng nước).

Giat vai mau dung cach de luon giu duoc mau nhu moi - Anh 1

Giữ cho vải màu được vẻ tươi sáng

Giấm sẽ giữ cho vải màu được vẻ tươi sáng mãi. Dưới đây là cách thức giặt một vài loại vải màu mà các bạn cần biết.

Có lẽ bạn cũng thắc mắc không biết cách dùng nước ôxy như thế nào. Chúng tôi xin trả lời như sau: Người ta có thể dùng nước ôxy để tẩy những vết bẩn có thể tẩy được bám trên quần áo (có nhiều loại vết bẩn không thể dùng ôxy cũng như không dùng nước Javel được).

Tuy nhiên, trong khi tẩy như vậy các bạn phải cẩn thận cũng như nước Javel, nước ôxy cũng hay làm phai màu. Có nhiều loại vải không chịu được nước ôxy.

Cách tốt nhất để giữ cho vải màu được vẻ tươi sáng là bạn phải thử xem loại vải màu mà bạn muốn tẩy có thể chịu được nước ôxy không. Nếu không được, bạn đừng dùng, còn nếu chịu được, bạn có thể dùng nước ôxy để tẩy.

Cách thử: Bạn lấy một miếng vải màu (thuộc loại vải màu mà bạn muốn tẩy) và vảy lên đó vài giọt ôxy. Để một lúc lâu mà bạn thấy vải không phai màu thì bạn có thể kết luận là loại màu đó chịu được nước ôxy.

Điều sau cùng chúng tôi nói với các bạn là dù với bất cứ loại vải nào và nó có thể giặt được với nước nóng, bạn cũng không nên ngâm trong nước nóng quá lâu. Ngâm như vậy hàng vải rất chóng hỏng và không giữ cho vải màu được vẻ tươi sáng.

Chu Huyền
Theo Đời sống Plus