Thời gian gần đây, CAP Niệm Nghĩa quận Lê Chân nhận được đơn thư tố giác của quần chúng nhân dân về việc: tại nhà nghỉ Quý Bình, ở số 28+30/732 Nguyễn Văn Linh có đối tượng nghi vấn buôn bán, tàng trữ “hàng trắng”, gây mất ANTT địa phương.

Ảnh minh họa

Đi sâu xác minh, tổ công tác của CAP đã thu được nguồn tin quan trọng, tại nhà nghỉ mới xuất hiện đối tượng Nguyễn Anh Hòa, sinh 1963, ở 119/199 Tô Hiệu, thuê phòng số 9 để ở lâu dài. Đáng chú ý, Hòa là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tuy không nghề nghiệp ổn định nhưng Hòa lại có mức sống khá cao, trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền tiêu xài.
Từ các thông tin tài liệu thu thập được, 23h15’ ngày 1-9, tổ công tác của CAP Niệm Nghĩa bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ Quý Bình. Tại phòng trọ của Hòa, tổ công tác thu 1 vỏ bao thuốc lá Thăng Long, trong có 4 gói ma túy (0,3439 gam). Khám xét phòng số 9, tổ công tác tiếp tục thu tại thùng đựng gạo 1 túi nilon, trong có 1 cục heroin (3,6204 gam).

Qua đấu tranh khai thác, Hòa khai nhận vào 20h cùng ngày đã thuê xe ôm đến khu vực đường tàu Trần Nguyên Hãn mua ma túy về sử dụng. Tại đây, Hòa đã mua 1,8 triệu đồng được 1 cục và 4 gói nhỏ heroin.

Sau đó, để tránh cơ quan công an, Hòa găm số “hàng” vừa mua được vào túi quần, đi ra đường Trần Nguyên Hãn và thuê xe ôm về nhà. Đến 21h35’, trong lúc đang say giấc ngủ, Hòa không ngờ lại bị CAP kiểm tra bắt giữ.

Nguồn: ANHP