Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giày chứa máu người, nước thánh gây tranh cãi

Công ty MSCHF từng nhận về nhiều chỉ trích khi ra mắt 2 mẫu giày Air Max 97 là Jesus và Satan.

Ngày 30/3, trang Page Six thông báo đôi sneakers hợp tác giữa Lil Nas X và MSCHF cháy hàng trên các kênh phân phối giày. Sản phẩm dựa trên phom dáng của mẫu Air Max 97. Trên thân giày có biểu tượng ngôi sao 5 cánh của quỷ Satan biến tấu như móc khóa, đính ở phần dây thắt. Bên trong hộp giày in đoạn kinh thánh Luke 10:18 đề cập đến câu chuyện Satan bị trục xuất khỏi thiên đàng: "Tôi nhìn thấy Satan rơi xuống như một tia sét từ thiên đường". Ảnh: Page Six.

Điểm gây tranh cãi của mẫu giày là vùng đệm khí bên trong được lấp đầy bởi mực đỏ. Nhà sản xuất cho biết mỗi đôi giày sẽ có một giọt máu người. Mức giá được đưa ra cho thiết kế là 1.018 USD tương ứng với con số trong kinh thánh. Việc ra mắt mẫu giày mới tạo nên làn sóng tranh luận trái chiều trên mạng. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phản đối ý tưởng này và không mua bất cứ sản phẩm nào liên quan đến ma quỷ. Theo Reuters, Nike phủ nhận việc hợp tác và quyết định gửi đơn kiện MSCHF vì thay đổi kết cấu thiết kế, ra mắt sản phẩm gây ảnh hưởng hình ảnh thương hiệu. Ảnh: Page Six.

Trước đó, công ty MSCHF từng ra mắt dòng giày Air Max 97 với phiên bản Jesus. Về cơ bản, đôi giày vẫn có logo của Nike ở những vị trí thường thấy. Tuy nhiên, phần gót được nhấn mạnh bằng tên của của MSCHF và ký tự INRI. Nước thánh ở đế giày được lấy từ sông Jordan và một linh mục ở Brooklyn ban phước. Theo nhiều người trải nghiệm, đôi giày tỏa ra mùi nhũ hương - một trong những lễ vật được dâng lên chúa Jesus. Ảnh: Countrymusicfamily.

Điểm đặc biệt trên đôi giày chính là việc MSCHF đã tân trang lại và gắn thêm cây thánh giá vàng vào dây giày như một lá bùa. Ban đầu, đôi giày được bán với giá 1.425 USD và hết hàng chỉ trong một phút. Sau đó, nhiều người mua phát hiện đôi Air Max 97 Jesus đã được bán lại với giá 4.000 USD trên StockX. Ảnh: Countrymusicfamily.

Nữ nghệ sĩ Zhu Tian gây tranh cãi với đôi giày cao gót đính kết tóc kỳ lạ. Thiết kế bao phủ tbằng lớp da nhân tạo có màu sắc giống làn da của con người để đánh lừa thị giác khán giả. Tuy nhiên, những sợi tóc phủ trên giày là tóc thật. Tất cả quy trình đều do tự tay Zhu làm và dùng keo dính từng sợi tóc vào giày để tạo sự cân xứng. Ảnh: BBC.

Zhu cho biết việc làm ra đôi giày này không có ý để xuất hiện trên sàn diễn thời trang hay các bữa tiệc sang trọng. Mục đích của tác phẩm là truyền tải thông điệp rằng xã hội ngày nay đang áp đặt nhiều định kiến về giới tính lên những gì phụ nữ mang trên chân. Ảnh: Telegraph.

Bộ đôi nhà thiết kế Mariana Fantich và Dominic Young đã làm mới đôi giày tây thông thường bằng cách thay phần đế bằng 1.050 chiếc răng. Bên cạnh răng bình thường, họ cũng đặt xen kẽ răng vàng để tăng phần độc đáo cho sản phẩm. Ảnh: Tunnel.

Những chiếc răng giả được sắp đặt xen kẽ tạo cảm giác mới lạ bởi sự tương phản màu sắc giữa chất liệu da bóng của giày và sắc trắng ngà của răng. Trái ngược với sự kỳ vọng, đôi giày nhận được phản ứng trái chiều từ các tín đồ thời trang. Nhiều người cho rằng họ cảm thấy ghê sợ khi nhìn vào tác phẩm của bộ đôi nhà thiết kế. Ảnh: Tunnel.

Theo Metro, hãng thời trang Scandinavian Avavav Firenze kết hợp với nhà thiết kế Beate Karlsson tạo ra bộ sưu tập độc đáo với kiểu giày cao cổ màu sắc cùng phần mũi lớn, chia 4 ngón chân rõ ràng. Thiết kế có mức giá khoảng 1.000 USD. Ảnh: @beate.karlsson.

Trái ngược với dự đoán ban đầu, mẫu giày độc đáo của Beate Karlsson nhận về sự phản đối vì thiết kế sản phẩm không mang tính ứng dụng. Tuy nhiên, chủ nhân thiết kế khẳng định chính điều đó khiến cô cảm thấy hướng đi này là đúng đắn. Ảnh: @beate.karlsson.

Thuận Vũ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/giay-chua-mau-nguoi-nuoc-thanh-chay-hang-du-gay-tranh-cai-post1198883.html