Khoảnh khắc Leonardo DiCaprio giành tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp dường như khiến người hâm mộ vui mừng hơn cả anh, Hollywood Reporter đưa tin.

Giay phut Leonardo lan dau nhan Oscar gay 'bao' mang xa hoi - Anh 1

Khoảnh khắc đăng quang của Leonardo DiCaprio đã đi vào lịch sử - Ảnh: Reuters

Khi chàng diễn viên 42 tuổi này đứng trên sân khấu để nhận giải và có bài phát biểu vô cùng xúc động, ngay lập tức, hàng triệu người dùng mạng xã hội đã lên các trang như Facebook, Twitter hay Instagram để chia vui cùng anh.

Theo thống kê của mạng xã hội Twitter, khoảnh khắc Leonardo được xướng tên tại Oscar 2016 là khoảnh khắc được người dùng mạng này nhắc tới nhiều nhất trong lịch sử của một kỳ Oscar. Twitter ước tính đã có khoảng 440.000 dòng tweet (dòng trạng thái ngắn trên Twitter) được viết mỗi phút về Leonardo DiCaprio và giải Oscar đầu tay. Con số này đã vượt xa kỷ lục 255.000 dòng tweet mỗi phút mà bức ảnh “tự sướng” thế kỷ cùng hàng loạt sao bự như Brad Pitt, Angelina Jolie hay Bradley Cooper của người dẫn chương trình Ellen Degeneres lập được tại Oscar 2014.

Giay phut Leonardo lan dau nhan Oscar gay 'bao' mang xa hoi - Anh 2

Bức ảnh “tự sướng” thế kỷ của Ellen Degeneres - Ảnh chụp màn hình

Trên Facebook và Instagram, Leonardo và Oscar cũng trở thành những xu hướng đăng tải và là những từ khóa vô cùng “nóng”, trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của nhiều người. Thậm chí, những bức ảnh “chế” giây phút đăng quang của tài tử phim Titanic còn thu hút sự quan tâm nhiều hơn cả những bức ảnh về khoảnh khắc nhận tượng vàng thật sự.

Thông tin Leonardo đoạt Oscar cũng chiếm lĩnh trang bìa của nhiều tờ báo và thậm chí còn được chú ý hơn cả việc phim Spotlight bất ngờ giành giải Phim hay nhất hay việc Mad Max: Fury Road nhận nhiều giải thưởng nhất với sáu tượng vàng.

Vai diễn đem về tượng vàng Oscar cho Leonardo là nhân vật nhà thám hiểm Hugh Glass trong The Revenant. Trong phim, anh vào vai một người cha mất con quyết tâm trở về báo thù sau khi bị bạn đồng hành bỏ mặc trong rừng. The Revenant đã thu về tới 404 triệu USD sau gần ba tháng ra mắt và chiến thắng ba hạng mục tại Oscar 2016. Ngoài giải Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về Leonardo, The Revenant còn ẵm thêm giải Quay phim xuất sắc dành cho Emmanuel Lubezki và Đạo diễn xuất sắc nhất cho “thuyền trưởng” Alejandro G. Inarritu.

Thiên Minh