Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giày Satan và những thiết kế bị thu hồi

Giày chứa máu người, quần áo kém chất lượng... bị thu hồi sau khi nhận được loạt ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Sự sáng tạo trong ngành thời trang không có giới hạn. Bên cạnh những thiết kế huyền thoại, nhiều sản phẩm bị thu hồi ngay khi vừa bán ra. Ngoài ra, thương hiệu và các công ty sản xuất phải đối mặt với luồng ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Sản phẩm giày Satan của MSCHF mới đây gây tranh cãi khi chứa máu người bên trong. Bên cạnh đó, việc sáng tạo sản phẩm dựa trên nguyên mẫu Nike Air Max 97 khiến công ty phải đối mặt với đơn kiện từ thương hiệu Mỹ.

Giày chứa máu người

Theo Page Six, Lil Nas X và MSCHF hợp tác cho ra mắt mẫu sneakers trị giá 1.018 USD. Bên trên đôi giày in đoạn kinh thánh Luke 10:18 đề cập đến chuyện Satan bị trục xuất khỏi thiên đàng.

Ngoài ra, nhà sản xuất tiết lộ mỗi đôi giày sẽ có một giọt máu người. Thiết kế được sáng tạo dựa trên phom dáng của đôi sneakers Air Max.

Giày chứa máu người bị thu hồi, người mua được trả lại tiền. Ảnh: GQ.

Sản phẩm liên tục đón nhận những bình luận tiêu cực trên các diễn đàn. Trong khi đó, công ty MSCHF đối mặt với đơn kiện từ Nike. Thương hiệu đồ thể thao Mỹ cho rằng giày chứa máu người đã ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng. Nhiều người nghĩ Nike là công ty sản xuất giày chứa máu người.

Reuters đưa tin Nike đã giành chiến thắng vào ngày 1/4 trong cuộc chiến pháp lý với MSCHF. Thẩm phán Eric Komitee đã đưa ra phán quyết công ty sản xuất giày chứa máu người vi phạm nhãn hiệu Nike và phải dừng mọi đơn hàng.

Bên cạnh đó, công ty phải thu hồi toàn bộ mẫu sneakers được bán ra. Các khách hàng đã mua giày sẽ được hoàn tiền.

Loạt sản phẩm của H&M bị thu hồi

Năm 2019, H&M phải thu hồi 9.000 bộ pyjama trẻ em vì không đạt tiêu chuẩn an toàn chống cháy quốc gia. Các sản phẩm được bán tại cửa hàng H&M trên toàn quốc và trực tuyến từ tháng 7/2018 đến tháng 5/2019.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ còn kêu gọi người dùng lập tức ngưng sử dụng 2 kiểu pyjama đã bị thu hồi. Họ có thể liên hệ đại diện nhà mốt H&M để được hoàn tiền toàn bộ và nhận thẻ quà tặng trị giá 20 USD.

Dù có giá cả hợp lý, các mẫu pyjama trẻ em vẫn bị thu hồi vì không đạt tiêu chuẩn an toàn. Ảnh: H&M.

Tháng 4/2019, nhà mốt Thụy Điển thu hồi 980 bộ áo choàng tắm trẻ em. Sản phẩm vi phạm tiêu chuẩn về an toàn và không được phép tiếp tục kinh doanh.

Trước đó, vào năm 2013, thương hiệu Thụy Điển thu hồi mũ lông vũ tại các cửa hàng ở Mỹ. Sản phẩm bị cho là có màu sắc sặc sỡ, không phù hợp với văn hóa bản địa.

Người khiếu nại cho rằng trang phục truyền thống của các tù trưởng Ấn Độ không phải phụ kiện để đeo trong hộp đêm và nhảy múa theo nhạc.

Áo của Louis Vuitton

Insider đưa tin thương hiệu Louis Vuitton nhận nhiều chỉ trích khi ra mắt mẫu áo lấy cảm hứng từ quốc gia Jamaica. Họa tiết áo không đúng với màu sắc đặc trưng trên quốc kỳ.

Thiết kế có tên Jamaican Stripe Jumper được bán với mức giá 1.366 USD. Mẫu áo dệt từ sợi bông của Nhật Bản với màu xanh lá, vàng và đỏ.

Nhiều người kêu gọi tẩy chay sản phẩm cũng như yêu cầu thương hiệu Pháp phải có câu trả lời rõ ràng. Louis Vuitton đã nhanh chóng thu hồi toàn bộ sản phẩm và xóa hình ảnh của thiết kế trên web.

Màu sắc trên mẫu áo của nhà mốt Pháp khác với hình ảnh quốc kỳ của Jamaica. Ảnh: Insider.

Cô gái có tài may áo từ giày bỏ đi Nicole McLaughlin nổi tiếng với khả năng dùng nguyên liệu tái chế để may quần áo.

Giai Kỳ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/giay-satan-va-nhung-thiet-ke-bi-thu-hoi-post1202944.html