'Giếng quê' và tâm tình của NSƯT Tố Nga sau 10 năm vắng bóng

Gốc
Những trục trặc hôn nhân khiến cho giọng ca Hà Tĩnh đã chọn cách lui về ở ẩn và tưởng chừng như bỏ dở sự nghiệp ca hát. Nhưng đam mê cháy bỏng với âm nhạc, tình yêu tha thiết với mảnh đất quê hương Hà Tĩnh đã khiến NSƯT Tố Nga vùng vẫy ra khỏi bóng tối hôn nhân để có một sản phẩm “Giếng quê” rất riêng biệt.

'Giếng quê' và tâm tình của NSƯT Tố Nga sau 10 năm vắng bóng - Ảnh 1

Tố Nga gọi “Giếng quê” là album hồi sinh cuộc đời mình. 20 năm ca hát, giọng ca Hà Tĩnh có trong tay nhiều Huy chương, bằng khen trong sự nghiệp cống hiến tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Nhưng niềm vui trong sự nghiệp không song hành với cuộc hôn nhân của chị. Trục trặc suốt hơn 10 năm, Tố Nga chôn vùi đi suy nghĩ sẽ phải có một sản phẩm âm nhạc riêng mình. Nhưng từ khi thoát ra được khỏi bóng tối hôn nhân, được sự động viên của một người bạn lớn, Tố Nga tâm niệm, đã đến lúc phải có gì đó cho riêng mình. Bộ đôi abum DVD- CD “Giếng quê” là món quà Tố Nga dành tặng chính mình sau hơn 20 năm ca hát.

Abum gồm chín ca khúc Giếng quê (Thuận Yến), Nhớ Mẹ (Nhạc Mạnh Chiến- thơ Đậu Hoài Thanh), Lời hẹn tình quê (Nhạc Lê An Tuyên- thơ Nguyễn Hùng- Lê An Tuyên), Điệu ví giặm là em (Nhạc Quốc Nam- lời Lê Văn), Huyền thoại núi Hồng (Quốc Việt), Câu đợi câu chờ (Ngọc Thịnh), Quê hương em là núi Hồng sông Lam (Nhạc Vũ Quốc Nam - Thơ Trịnh Văn Vinh), Mơ quê (Nguyễn Tài Tuệ), Về Hà Tĩnh người ơi (Xuân Thủy).

Trong suốt sự nghiệp 20 năm ca hát, đây là lần đầu tiên NSƯT Tố Nga ra mắt album hình. Chắc chắn không phải ai cũng tin điều này. Tuy nhiên, đó là sự thực bởi nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nhưng NSƯT Tố Nga thầm lặng như con tằm nhả tơ, không màng đến chuyện sức hút từ hình ảnh. Chị chỉ muốn góp tiếng hát của mình, để cuộc đời này đẹp hơn, và xua tan đi những nỗi buồn trong lòng mình.

Với “Giếng quê”, chị chọn quay tại Hà Tĩnh, nơi chị sinh ra và lớn lên. Tố Nga chia sẻ, chị dành rất nhiều tình cảm cho album hình lần này, và cũng vì tình cảm đó mà chị muốn dành cho Hà Tĩnh nơi nuôi dưỡng sự nghiệp của chị từ những ngày đầu tiên. Album CD-DVD "Giếng quê" được Tố Nga liều lĩnh giao cho một chàng trai 8X chưa có kinh nghiệm, tên tuổi để thực hiện.

NSND Quang Vinh, Giám đốc nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam bày tỏ “Tôi biết giọng hát Tố Nga từ khi em bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, sự trưởng thành của Tố Nga không phải đột biến, gây ngỡ ngàng, với tôi thì giọng hát Tố Nga vẫn như xưa, có điều giọng Tố Nga đã ôm ấp và đưa trọn vào tác phẩm cả sự đời, tiếng hát có đời - niềm vui, nỗi buồn, có sóng gió, có sự chịu đựng ghê gớm, chất chứa và chỉ có thể thể hiện qua tiếng hát. Mỗi người có quyền lựa chọn, rất mong Tố Nga sẽ có thêm nhiều những sản phẩm nhận được sự đồng cảm của khán giả”.

Tố Nga đã từng phát hành nhiều album và được khán giả đón nhận như : "Mời anh về Hà Tĩnh", "Cảm xúc từ câu hò điệu ví", "Dòng sông đa tình", "Cánh võng mẹ ru", "Thương quê"...

Tin nóng

Tin mới