VOV.VN -Chương trình góp phần giúp phạm nhân tích cực rèn luyện cải tạo để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng.

Chiều 4/5, tại Trại giam Xuyên Mộc - T345 ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã diễn ra Chương trình Giao lưu với cán bộ quản giáo và phạm nhân với chủ đề: “Gieo niềm tin cuộc sống”. Đây là chương trình do Tổng Cục VIII, Bộ Công an, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM và Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt- First News phối hợp tổ chức.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình “Phát triển tâm hồn Việt- Đọc và làm theo sách” được Tổng Cục VIII, Bộ Công an và Công ty văn hóa Trí Việt thực hiện đều đặn những năm gần đây. Chương trình là dịp để những người làm công tác quản lý trại giam cũng như phạm nhân có điều kiện trao đổi nhiều thông tin hữu ích, chia sẻ nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Đặc biệt là việc nắm bắt những khó khăn, tâm tư nguyện vọng của phạm nhân trong quá trình chấp hành án.

Chương trình còn có một số hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, như: giao lưu với những tấm gương điển hình vượt khó vươn lên như: Doanh nhân Hồ Văn Trung - Tác giả cuốn sách “Gian truân chỉ là thử thách”, Thiền sư Minh Niệm– Tác giả cuốn sách “Hiểu Về Trái Tim”; giao lưu văn nghệ với văn nghệ sỹ nổi tiếng; trao tặng hơn 2 ngàn cuốn sách phát triển hạt giống tâm hồn... Qua đó, giúp phạm nhân lạc quan hơn về tinh thần, nâng cao ý thức sống vui vẻ, tích cực rèn luyện cải tạo để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng.

Thiếu Tướng Hồ Thanh Đình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục VIII, Bộ Công An cho biết, thông qua việc tổ chức giao lưu, trao tặng sách còn có ý nghĩa tạo điều kiện cho phạm nhân tiếp cận được những tri thức giúp phạm nhân học tập nâng cao những kỹ năng từ cuộc sống. Đây không chỉ là tình cảm trách nhiệm của cộng đồng mà chúng ta còn thấy rằng thể hiện sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong việc giáo dục cải tạo phạm nhân./.

Quang Vinh/VOV-TP HCM