Giết bạn tình đồng tính trong khách sạn vì ghen tuông

Gốc
Tòa đã tuyên phạt 20 năm tù cho nữ bị cáo giết bạn tình đồng tính vì ghen tuông.

Giết bạn tình đồng tính trong khách sạn vì ghen tuông - Ảnh 1

Lê Thị Liên tại tòa phúc thẩm.

Theo HĐXX, tại phiên toà sơ thẩm, Liên không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng hồ sơ vụ án có đủ cơ sở xác định bị cáo sát hại nạn nhân dã man, động cơ đê hèn và cấp sơ thẩm đã xem xét tình tiết hạn chế nhận thức vì bệnh tâm thần nên đã giảm nhẹ một phần hình phạt, do đó cần y án sơ thẩm đối với bị cáo.

Hôm nay (15.9), TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án Lê Thị Liên (33 tuổi, tại Khánh Hòa) 20 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2009, Lê Thị Liên dùng tên Sam đến xin làm thuê tại tiệm uốn tóc ở quận 11, TPHCM. Chị N.T.Phượng cũng là thợ trong tiệm. Trong thời gian làm việc chung, Liên và Phượng nảy sinh quan hệ đồng tính.

Giữa năm 2012, quan hệ đồng tính của Liên và Phượng bị gia đình chị Phượng phát hiện, ngăn cấm. Sau khi chủ tiệm cho Liên nghỉ việc, Liên và Phượng đã nhiều lần thuê khách sạn ở quận 11 gặp nhau.

Khoảng 20h ngày 20.8.2013, Liên và Phượng lại gặp nhau tại khách sạn. Đến 14h ngày 21.8.2013, không thấy Liên trả phòng như thường lệ, quản lí khách sạn kêu nhân viên lên gọi cửa và phát hiện Phượng đã tử vong, trên người có nhiều vết đâm.

Ngày 31.12.2014, Liên bị Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ theo lệnh truy nã của Công an TPHCM. Tại cơ quan công an, Liên từ chối mọi mối quan hệ nhân thân lai lịch của mình, kể cả khi gặp cha ruột và anh của mình Liên vẫn không thừa nhận. Nhưng kết quả giám định vân tay, ADN có căn cứ xác định Liên là hung thủ.

P.B - Phan Hồng

Tin nóng

Tin mới