Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giết chồng vì "suốt ngày say xỉn"

Gốc

Thấy chồng lại say xỉn về đập phá đồ đạc, đánh vợ. Trong lúc giằng co, Thơ đã lấy sợi dây thừng siết cổ anh Lai đến chết. Sau đó, Thơ gọi em gái đến chở xác chồng ra vứt ở khu vực gầm cầu KM 21...

Những ngày qua, dư luận tỉnh Hà Giang vẫn đang xôn xao về việc một người đàn ông bị giết hại, rồi ném xác xuống sông tại gầm cầu KM21 thuộc tổ 14 thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên, Hà Giang). Bởi chẳng ai ngờ, gây ra vụ trọng án ghê gớm đó lại chính là vợ của nạn nhân, người đàn bà đang đeo khăn trắng, khóc lóc thảm thương trong đám ma của chồng. Và kẻ giúp sức cho chị ta trong việc phi tang xác chồng cũng chính là cô em gái ruột...

Sự việc được phát hiện vào chiều 11/11. Một số người dân ở thị trấn Vị Xuyên khi ngang qua khu vực cầu KM21 thuộc tổ 14, thị trấn Vị Xuyên phát hiện xác một người nam giới, quẩn ở đám nước khu vực đầu cầu... Công an huyện Vị Xuyên và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Hà Giang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Nghe tin dữ, gia đình anh Phạm Văn Lai đã đến nhận xác nạn nhân. Người vợ anh Lai là Đỗ Thị Thơ một mực yêu cầu cơ quan Công an phải làm rõ thủ phạm giết chết chồng của Thơ. Qua xác minh tại xã, cơ quan Công an được biết, Lai và Thơ đã ly thân với nhau 3 năm nay, hai đứa con cũng đã về Hà Nội làm thuê. Do Lai nghiện rượu, mỗi khi có rượu vào thì hay gây gổ, đánh vợ nên gia đình chẳng mấy lúc yên ấm. Thơ cũng "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với chồng. Chính vì thế, đối tượng nghi vấn số 1 của cơ quan Công an chính là Đỗ Thị Thơ.

Đỗ Thị Thơ (người đeo khăn tang) và Đỗ Thị Mận.

Đợi khi gia đình đã làm đám tang cho anh Lai xong, ngày 13/11, cơ quan Công an đã triệu tập Đỗ Thị Thơ lên đấu tranh khai thác. Lúc đầu, Thơ vẫn giả vờ đóng vai người vợ đau khổ. Nhưng, cuối cùng, Đỗ Thị Thơ đã phải khai nhận mình chính là thủ phạm sát hại chồng.

Theo lời khai của Thơ, trưa 10/11, anh Lai đi uống rượu về đập phá đồ đạc, đánh vợ. Trong lúc giằng co, Thơ đã lấy sợi dây thừng siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, khoảng 2h ngày 11/11, Thơ đã chở xác chồng ra vứt ở khu vực gầm cầu KM 21...

Qua sàng lọc, các điều tra viên phát hiện thêm đối tượng nghi vấn giúp sức cho Thơ là Đỗ Thị Mận, 27 tuổi, em gái của Thơ, hiện bỏ chồng, sống một mình tại xã Ngọc Linh. Cơ quan Công an đã đến động viên đối tượng Mận khai báo hành vi phạm tội.

Đến đêm 14, rạng 15/11, Mận đã xin được đầu thú. Theo lời Mận khai, sau khi gây án, Thơ đến kể với Mận rằng 2 vợ chồng vừa xô xát, Thơ "lỡ tay" giết chết chồng, nhờ Mận cùng giúp phi tang xuống sông. Dù sợ hãi, nhưng thương chị, Mận đã nhận lời.

Ngày 16/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Thơ về tội “Giết người”, đối với Đỗ Thị Mận về tội “Che giấu tội phạm”

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/toiphama-z/2011/11/159996.cand