(PLO) – Dù đã có vợ sắp cưới, nhưng khi được rủ quan hệ tình cảm đồng tính, nghi can vẫn đồng ý và lên kế hoạch sát hại người tình để cướp tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu của công an phường Linh Đông, và công an quận Thủ Đức, khoảng 21 giờ 30 đêm 18-1, anh Thạch Yla Sona là nhân viên khách sạn Vũ Với (số 35A đường 40, khu phố 6, phường Linh Đông) nghe nhiều tiếng kêu hét phát ra từ phòng số 205. Khi anh Sona chạy lên xem thì hoảng hốt phát hiện có nhiều vết máu lẫn nước từ trong phòng này chảy ra ngoài.

Khi người nhân viên lên tiếng hỏi, thì bên trong một thanh niên đáp lại là không có chuyện gì. Tuy nhiên, nghi ngờ có sự việc nghiêm trọng xảy ra, anh Sona đã gọi cho bảo vệ dân phố, và công an phường.

Ngay sau đó công an đã đến hiện trường và phát hiện bên trong phòng 205 có một người đàn ông đã chết bên cạnh vũng máu và lập tức bắt giữ quả tang Phạm Văn Đầy (22 tuổi, ngụ huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu).

Tại hiện trường, công an cũng thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ án mạng gồm: 1 nhẫn vàng 9999, 1 nhẫn vàng đính đá, 1 dây chuyền màu trắng, 1 đồng hồ… Trong đó có 1 cái gối, 1 con dao Thái Lan, 1 chân đèn ngủ và chụp đèn… là những thứ mà Đầy dùng để sát hại nạn nhân.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Đầy đã khai nhận hành vi sát hại anh Nguyễn Ngọc T (46 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) để cướp tài sản. Đầy khai nhận do bỏ mối trái cây cho anh T, nên hai bên quen biết nhau được khoảng nửa tháng nay. Anh T chủ động xin số điện thoại, nhắn tin cho Đầy để làm quen, rồi hẹn hò gặp gỡ để quan hệ tình cảm dù anh T đã có gia đình, cũng như Đầy cũng đã có bạn gái sắp cưới.

Khoảng 14 giờ chiều 18-1, anh T lại gọi điện thoại rủ Đầy quan hệ đồng tính. Do thấy anh T có nhiều tài sản và có ý định cướp từ trước nên khi anh T gọi rủ thì Đầy nhanh chóng đồng ý, và đón xe khách từ Bà Rịa Vũng Tàu lên Thủ Đức vào chiều cùng ngày. Trước khi gặp anh T, Đầy vào chợ Thủ Đức mua con dao Thái Lan rồi cất giấu vào túi xách.

Đến khoảng 21 giờ đêm 18-1, Đầy đến khách sạn thuê phòng 205 và nằm chờ anh T. Ít phút sau anh T đến và giữa hai bên tiến hành quan hệ tình cảm. Lợi dụng lúc anh T không để ý, Đầy đẩy anh T ra rồi lấy con dao giấu ở dưới gối đâm vào vùng cổ nạn nhân. Sau đó, Đầy kéo anh T vào toilet, lấy gối đè vào mặt cho đến khi nạn nhân tử vong. Trong lúc Đầy gây án, nạn nhân đã cố gắng kêu la cầu cứu, nên nhân viên khách sạn phát hiện.

Khi nạn nhân đã chết, Đầy bèn lột lấy hai chiếc nhẫn vàng của anh T rồi định trả phòng và tẩu thoát, nhưng đã bị công an và bảo vệ dân phố đến bắt giữ.

H.TUYẾT