Giết người tình rồi tự sát, vẫn lĩnh án tử hình

Gốc
Không đồng ý với quyết định chia tay của người tình, Khoa bóp cổ người yêu cho đến chết, sau đó tự sát nhưng không chết.

Giết người tình rồi tự sát, vẫn lĩnh án tử hình - Ảnh 1

Ngày 8.9, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Thanh Khoa (SN 1970, trú tại Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội Giết người.

Theo nội dung truy tố, dù đã có gia đình đề huề nhưng giữa Dương Thanh Khoa và chị H. vẫn nảy sinh tình cảm và thường xuyên qua lại với nhau.

Chiều 17.11.2015, Dương Thanh Khoa cùng chị H. có đến thuê phòng tại một nhà nghỉ trên phố Hoàng Cầu (Hà Nội). Tại đây, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau nên chị H. có ý muốn chia tay.

Không đồng ý với quyết định chia tay của người tình, Khoa liền bóp cổ cho đến khi chị H. nằm bất động. Phát hiện người tình đã chết, Khoa tìm cách tự sát. Anh ta vào nhà vệ sinh, đập đầu vào bồn cầu nhưng không gây ra thương tích. Ngay sau đó, Khoa đập vỡ khay kính, lấy mảnh thủy tinh vỡ tự cắt vào cổ tay để đứt mạch máu.

Chưa dừng lại, người đàn ông này còn lấy đoạn dây ăng ten trong nhà nghỉ quấn vào cổ hòng tự thắt cổ tự tử nhưng không thành. Cuối cùng, Khoa ra ban công tầng hai nhà nghỉ nhảy xuống đường nhưng được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Đứng sau vành móng ngựa, bị cáo Khoa khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tỏ vẻ ăn năn, hối hận.

Đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Khoa. Tuy nhiên, sau nửa ngày xét xử, Hội đồng xét xử khẳng định bị cáo đã có lối sống không lành mạnh khi quan hệ bất chính với bị hại. Hành vi tội phạm của bị cáo thể hiện rõ tính côn đồ.

Trên cơ sở xác định rõ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án tử hình.

Nhã Thanh

Tin nóng

Tin mới