Sau khi đánh chết vợ, Sơn bỏ đi rồi lại quay lại kiểm tra xem sự tình thế nào. Y bị người dân bắt tại chỗ.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h chiều nay (24/10), Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, trú phường Phú Cát, TP Huế) cùng vợ là chị T.T.V (45 tuổi) đi chơi tại bến đò du lịch cũ lăng Gia Long.

Sau khi đi tham quan một số điểm di tích, vợ chồng Sơn trở lại ngồi tâm sự dọc bờ sông Hương (trên địa bàn thôn Bình Môn, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) thì xảy ra mâu thuẫn. Do không làm chủ được bản thân, Sơn đã dùng dao đâm vào cổ vợ khiến chị V. tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, đối tượng Sơn bị người dân vây bắt và giao cho công an xã Hương Thọ.

Một người dân bán nước tại hiện trường vụ án cho biết, sau khi chứng kiến người đàn ông này đánh vợ gục tại chỗ, nhiều người dân còn thấy người chồng này cởi áo, trùm lên người vợ xấu số rồi bỏ đi.

“Tuy nhiên, một lúc sau thì chúng tôi thấy y quay lại, kiểm tra xem vợ như thế nào. Khi chúng tôi chạy đến thấy chị V. đã chết thì cùng nhau tri hô và bắt tên chồng gian ác” – nhân chứng vụ việc cho biết.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, Trung tá Hồ Xuân Phương – Trưởng CA thị xã Hương Trà cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, CA thị xã đã báo cáo CA tỉnh cùng phối hợp để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, vợ chồng Sơn kết hôn đã lâu và đã có với nhau hai đứa con. Ngay sau vụ việc xảy ra, hai con của nạn nhân đã đưa thi thể chị V. về tổ chức mai táng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Quang Thành