NDĐT- Ngày 6-9, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) Đào Bội Thuyên cho biết: Các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp các xã kiểm tra, thống kê số lượng nhà ở và tài sản của người dân bị thiệt hại do gió lốc gây ra.

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái, thiệt hại.

Được biết, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 4-9, mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh đã làm cho hàng chục nhà dân và hàng nghìn cây cao-su ở các địa phương trong huyện Hiệp Đức bị thiệt hại.

Theo số liệu tổng hợp từ các xã, toàn huyện có 109 ngôi nhà bị tốc mái, hư hại. Trong đó, xã Phước Gia có 45 nhà dân bị tốc mái, hư hại; xã Quế Lưu có 33 nhà dân và ba nhà sinh hoạt cộng đồng bị hư hại…

Cơn lốc này đã làm 700 cây cao-su tiểu điền của người dân ở xã Phước Gia bị gãy và ngã đổ; 37 héc-ta lúa bị ngã rạp, hư hại; 22 héc-ta keo lá tràm bị ngã đổ…

Sau khi lốc xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và đoàn thể phối hợp chính quyền địa phương huy động lực lượng thanh niên giúp người dân dựng lại nhà tạm để người dân có nơi ăn, chốn ở; đồng thời nhanh chóng thống kê lại tình hình thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ cụ thể, kịp thời nhằm ổn định chỗ ở và sản xuất cho người dân bị thiệt hại.

QUỐC VIỆT