Người Việt Nam thường có phong tục chọn giờ xuất hành tốt ngày Tết, đặc biệt là mùng một Tết- ngày khởi điểm của cả một năm.

Mùng một Tết, ngày khởi điểm một năm thì việc chọn giờ xuất hành tốt ngày Tết vô cùng quan trọng. Bởi vì việc xuất hành đầu năm mới đã trở thành phong tục cổ truyền từ lâu đời với mong muốn một năm mới làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Giờ xuất hành tốt ngày Tết Bính Thân 2016: thông thường ngày mồng một Tết người ta thường chọn giờ và hướng xuất hành. Giờ hoàng đạo: người ta thường chọn giờ hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Để sau đó người ta còn phải đi nhiều việc khác như lễ chùa, thắp hương nhà thờ tộc, trực cơ quan…

Gio xuat hanh tot ngay Tet Binh Than - Anh 1

Năm mới đã đến chọn giờ xuất hành tốt ngày Tết 2016 để đại cát đại lợi Giờ xuất hành tốt ngày Tết đầu năm 2016

Giờ tý: 0h -1h sáng, có sao tốt là Thanh Long, Tam Hợp, Tướng Tin h. Tuy nhiên, lại phạm Không Vong nên chỉ được Tiểu cát. Người tuổi Tý, Tuất, Dần, Ngọ không nên xuất hành giờ này.

Giờ sửu: 1h-3h sáng, có sao tốt là Minh Đường, Thiên Ất Quý Nhân, Tứ Đại Cát Thời nên là giờ Đại cát, rất tốt để xuất hành cho tất cả các tuổi. Nên đi về phía Đông để cầu tài lộc là tốt nhất, nếu đi về hướng Tây Nam là tốt nhì, đại kỵ đi về hướng Đông Nam.

Giờ thìn: 7h-9h sáng, có sao tốt là Kim Quỹ, Tứ Đại Cát Thời, Tam Hợp, Quốc Ấn là giờ Đại cát nên rất phù hợp xuất hành, cầu tài lộc cho tất cả các tuổi. Đại kỵ đi về hướng Đông Nam, nhất là đối người tuổi Thìn hoặc Tuất. Nên chọn hướng Đông hoặc Tây Nam là tốt nhất.

Giờ tỵ: 9h-11h sáng, có sao tốt là Thiên Đức, Bảo Quang, Trường Sinh, Lục Hợp nên là giờ Tiểu cát, tốt cho xuất hành, nhất là cầu vui vẻ, hỷ sự thì nên xuất hành hướng Tây Nam.

Giờ mùi: 13h-15h chiều, có sao tốt là Ngọc Đường, Thiên Ất Quý Nhân, Tứ Đại Cát Thời nên là giờ đại cát, nên xuất hành cho tất cả các tuổi ngoại trừ tuổi Mùi, Sửu.

Giờ tuất: 19-21h tối, có sao tốt là Tư Mệnh, Tứ Đại Cát Thời, Hỷ Thần nên là đại cát, xuất hành thuận lợi cho tất cả các tuổi ngoại trừ người tuổi Ngọ, Thìn.

Ngoài việc chọn giờ, chọn hướng xuất hành đầu năm, người chủ gia đình có thể xem thêm năm nay nên chọn những con giáp sinh năm nào đến xông nhà để đạt được 1 năm an lành, yên vui, an khang và thịnh vượng nhé.

Thanh Bình (T/h)