(VTC News) - Hậu vệ cánh của Liverpool, Glen Johnson mới đây đã lên tiếng "kể tội" Jose Mourinho, đồng thời cho rằng ông chỉ là một kẻ thất hứa và không đáng được tôn trọng.

Trong bài phỏng vấn trên tờ Daily Mail, tuyển thủ người Anh đã giải thích nguyên nhân vì sao anh đánh giá cao HLV Brendan Rodgers hơn so với Jose Mourinho, đồng thời chia sẻ một số thông tin rất thú vị về mối quan hệ giữa anh và "Người đặc biệt" trong khoảng thời gian cả hai cùng làm việc trong màu áo Chelsea.

"Tôi cảm thấy thực sự khó khăn khi phải làm việc với Jose ở Chelsea, bởi có nhiều lần ông ta nói rằng tôi xứng đáng được ra sân ngay từ đầu" - Johnson hồi tưởng lại. "Ông ta nói nếu tôi chơi tốt ở trận tiếp theo thì tôi sẽ được chơi ở trận đấu tuần sau nữa. Tôi là cầu thủ xuất sắc nhất trận và vì thế nên ông ta sẽ không bỏ rơi tôi".

"Nhưng rồi ở trận đấu tiếp theo, Mourinho vẫn nói y như vậy, và tôi tiếp tục là người chơi hay nhất trận. Rồi chúng tôi có một trận đấu khác trước khi phải chạm trán Barcelona. Tôi nhớ lúc đó mình đã nói với người đại diện rằng: Ông ta sẽ không sử dụng tôi ở trận này đâu, vì nếu tôi chơi tốt thì ông ta sẽ phải để tôi đá trận gặp Barca. Và tôi biết chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra".

"Đúng như tôi đã dự đoán, Jose không cho tôi ra sân ở trận đấu đó. Kể từ đấy về sau, tôi hoàn toàn bị bỏ rơi ở Chelsea, và tôi nghĩ : Như vậy là quá đủ rồi, mọi thứ sẽ kết thúc tại đây. Tôi không còn một chút lý do nào để tôn trọng ông nữa, Mourinho ạ"

"Brendan Rodgers không bao giờ làm thế với tôi. Ông ấy luôn tạo cho tôi niềm tin rằng nếu tôi chơi tốt thì tôi sẽ được ra sân trong những trận cầu lớn, vì tôi xứng đáng được như vậy. Vì thế, xét về mặt quản lý nhân sự, Brendan tỏ ra xuất sắc hơn rất nhiều so với Jose Mourinho"

"Brendan từng làm việc chung với Mourinho và đó là may mắn của ông ấy. Tôi không bao giờ phủ nhận rằng Mourinho là một trong những người giỏi nhất thế giới chỉ vì những xích mích giữa chúng tôi. Nhưng Rodgers rất khác biệt, ông ấy luôn giữ được cá tính và cách thức làm việc riêng biệt, ông ấy chắc chắn là một trong những người giỏi nhất".

Glen Johnson trưởng thành từ lò đào tạo của West Ham trước khi chuyển tới thi đấu cho Chelsea vào năm 2003. Trong 3 mùa giải gắn bó tại Stamford Bridge, hậu vệ cánh 30 tuổi này đã ra sân tổng cộng 68 trận, giành 2 chức vô địch Premier vào các năm 2005 và 2006 đều dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho.

Giả Hủ