Giới trẻ Sài Gòn làm bừng sáng mộ các anh hùng liệt sỹ

Gốc
Tối 26/7, hàng chục ngàn ngọn nến đã được thắp sáng trên 14.500 ngôi mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ TP HCM.

Hàng trăm ngọn đuốc được thắp lên trước Tượng đài anh hùng liệt sỹ

Với sự góp mặt của đại diện Thành đoàn TP HCM cùng hàng ngàn Đoàn viên thanh niên, buổi lễ tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã nhuộm thắm màu cờ và luôn nhắc nhở thế hệ trẻ phải học tập và noi theo.

Hàng ngàn ngọn nến rực sáng cả khu mộ liệt sỹ

Bà Phạm Thị Ngọc Mai, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP HCM chia sẻ: "Đây là dịp quan trọng để thế hệ trẻ thể hiện tình cảm, suy nghĩ của mình, bày tỏ lòng tri ân, sự tưởng nhớ đối với các thế hệ đồng bào và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để mỗi người tự xác định cho mình trách nhiệm phải tiếp nối con đường cách mạng mà những người con ưu tú của đất nước đã xả thân, đồng thời bày tỏ lòng hiếu nghĩa, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn trong tuổi trẻ thành phố”.

Những ngọn nến lung linh được các bạn trẻ xếp thành hình sao 5 cánh

Ngoài Nghĩa trang liệt sỹ TP HCM, đồng loạt trong tối cùng ngày, 7 nghĩa trang trên địa bàn các quận huyện thuộc TP HCM đều rực sáng ngọn lửa do thế hệ trẻ thắp lên để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh về nền độc lập dân tộc.

Hà Thanh

Tin nóng

Tin mới