Giới trẻ vẽ tranh Chibi 'tri ân' cha mẹ mùa Vu Lan

Gốc
Những bức tranh Chibi đầy màu sắc do chính tay teen sáng tạo nên là món quà ý nghĩa dành tặng bố mẹ dịp Vu Lan đang đến gần.

Trào lưu vẽ tranh Chibi từng gây sốt cư dân mạng bởi sự dễ thương và sinh động mà các tấm hình mang lại. Những ngày này, trào lưu Chibi tiếp tục trở thành “cầu nối” giúp nhiều teen thay lời muốn nói đến đấng sinh thành trong mùa Vu Lan báo hiếu năm nay. Hàng năm, cứ vào mùa lễ Vu Lan, nhiều bạn trẻ lại lên chùa, ăn chay tích đức, cầu nguyện cho cha mẹ…

Mùa lễ Vu Lan năm nay, nhiều bạn trẻ đã thể hiện tình cảm với cha mẹ qua tranh những bức tranh Chibi ngộ nghĩnh, đáng yêu và chứa đựng những câu chuyện đầy cảm xúc. Trong một cuộc thi vẽ tranh Chibi "Thần tượng trong mắt tôi" của VTC Academy, ban tổ chức đã vô cùng ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ đã chọn bố mẹ để vẽ về thần tượng trong cuộc đời mình.

Tranh chibi dễ thương là cách để nhiều teen thể hiện tình yêu với bố mẹ khi ngày lễ Vu Lan báo hiếu đang đến gần

Bạn Trọng Nghĩa – một trong những teen chọn cách vẽ tranh Chibi “tri ân” bố mẹ chia sẻ: “Đối với mình, mặc dù bố mẹ mình không giàu có, chỉ là những người bình thường, mẹ ở nhà, bố là thợ điện. Bố mẹ cũng không đủ khả năng chu cấp cho mình đầy đủ, nhưng tình cảm và công dưỡng dục bố mẹ dành cho mình lớn hơn rất nhiều. Bức tranh là cảnh sinh hoạt đời thường của gia đình mình, giản đơn và hạnh phúc”.

Còn chủ nhân bức tranh có tên “Lát mẹ ăn” đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ dân mạng thì tâm sự rằng: “Gia đình mình làm nông nhưng bữa cơm nào mẹ cũng ráng cho con cái được no đủ với thịt, với cá. Nhưng không phải khi nào cũng vậy. Rau cỏ mất giá thường xuyên, thu nhập bấp bênh, và mâm cơm lại chỉ quanh quẩn với rau, cà, muối mè, canh hẹ. Những lúc ấy mẹ thường là người ăn cuối. Chúng mình hỏi thì mẹ lại nói bận làm này làm nọ, lát ăn sau. Mình biết, mẹ cũng chỉ muốn nhường đồ ăn cho ba và chúng mình thôi…”.

Những bức tranh đầy màu sắc, mô tả chân thực về cuộc sống mà các bạn đã, đang trải qua chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Mùa Vu Lan báo hiếu đang đến gần, nếu bạn cảm thấy khó nói “con yêu bố mẹ” thì hãy tìm cho mình một cách thể hiện riêng, vẽ tranh chibi cũng là một gợi ý hay ho đấy! Và dù thế nào đi chăng nữa, quan trọng nhất vẫn là tình cảm chân thật mà bạn dành cho đấng sinh thành.

Cùng nhìn qua một số hình ảnh Chibi về bố mẹ do chính tay teen sáng tạo nhân dịp Vu Lan năm nay!

Mẹ hiện lên với hình ảnh long lanh và rực rỡ – trong con mẹ luôn là tình yêu lớn nhất

Bức tranh của bạn gái tên Hồng Hạnh vẽ về kỉ niệm bên mẹ và em trai

Mẹ là đề tài và hình ảnh teen lựa chọn nhiều nhất để vẽ thành tranh Chibi

Gia đình hạnh phúc hiện lên tranh Chibi ngộ nghĩnh và khác lạ

Nhìn hình ảnh này, không ít người liên tưởng đến cuộc sống ngày xưa vất vả nhưng đầy ắp kỉ niệm

Những bức ảnh Chibi được thổi hồn với cảm xúc trọn vẹn của teen

Ảnh: VTC Academy

Tin nóng

Tin mới