Giọng ca "nhí" Phương Mỹ Chi bất ngờ đoạt giải Mai Vàng

Gốc
Trong khi đó, danh hài Hoài Linh lại tiếp tục nhận giải thưởng Mai Vàng lần thứ 9. Và Lê Khánh là lần thứ 4.

Đêm 18.1.2014, lễ trao giải Mai Vàng 2013 đã được tổ chức thành công trong không khí ấm cúng của nhà hát thành phố. Rất đông các nghệ sĩ đã đến nhận giải cũng như chung vui cùng đồng nghiệp. Lễ trao giải năm nay được tổ chức khá gọn gàng và đơn giản. Các tiết mục biểu diễn cũng như phần trao giải được thực hiện khá tốt. Ấn tượng nhất là phần nhạc kịch Chicago do các nghệ sĩ của nhóm Buffalo thuộc Nhà hát Thế giới Trẻ trình diễn.

Đáng chú ý là lần đầu tiên giải Mai Vàng lại được trao cho một gương mặt rất trẻ và mới tinh của làng nhạc: giọng ca nhí Phương Mỹ Chi. Với sức hút từ Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, cô bé đã mang về giải thưởng âm nhạc thứ 4 cho mình trong năm 2013: giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất.

Phương Mỹ Chi lên nhận giải

3 giải trước của cô bé là tại Zing Music Award 2013, Ngôi sao của năm 2013 và Tiin Voting Award 2013. Cô bé cho biết em rất run và vui. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến cô Út - người thầy của cô bé: “Nếu không có cô Út thì không có con ngày hôm nay”.

Có khá nhiều các gương mặt cũ lại tiếp tục đoạt giải, nhất là ở lĩnh vực MC và sân khấu. Bình Minh ngoài việc đảm nhận vai trò MC cho đêm trao giải cũng tiếp tục mang về cho mình giải thưởng Người dẫn chương trình được yêu thích nhất. Đây là lần thứ 2 liên tiếp anh nhận giải Mai Vàng.

Ở lĩnh vực sân khấu, đây là lần thứ 9 danh hài Hoài Linh nhận được giải thưởng Mai Vàng. Trên trang cá nhân của mình, danh hài đã chia sẻ: "Năm nào sắp tết cũng có mai sớm!". Đứng cùng bản đề cử cho giải thưởng Nam diễn viên sân khấu với anh là: Thành Lộc (vai dượng Tư - vở Bông hồng cài áo), Võ Minh Lâm (vai Đực - vở Vụ án trộm trứng gà), Vũ Luân (vai Thi Đằng - vở Tiếng hạc trong trăng), Hoàng Quân (vai Billy Flynn - vở Chicago).

Hoài Linh - Lê Khánh trên sân khấu nhận thưởng

Ở phía nữ, người đoạt giải là Lê Khánh với vai diễn trong vở Hồn bướm mơ điên. Dù đã lần thứ 4 rinh Mai Vàng về nhà nhưng cô vẫn không giấu được nỗi xúc động. 4 đề cử còn lại cho hạng mục này là: Cát Phượng (vai Nhã - vở Chưa yêu sao hiểu được), Tú Sương (vai quận chúa Huyền Ngân - vở Bão táp Nguyên Phong), Thu Trang (vai Mẫn Nhi - vở Kỳ nghỉ kinh hoàng), Quế Trân (vai Hành - vở Vụ án trộm trứng gà).

Ở các hạng mục còn lại, Mai Vàng 2013 cũng mang đến không ít sự bất ngờ lẫn lạ lẫm cho khán giả như: giải Nhóm nhạc được yêu thích nhất thuộc về Bee-T dù đây là một nhóm nhạc gần như mới tinh và hiệu ứng từ online đến bên ngoài đời thực đều rất ít, hoặc giải Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình của Trang Trần với vai diễn trong phim Biết chết liền - một trong số những tác phẩm điện ảnh thất bại trong năm 2013 khi không không trụ nổi quá một tuần tại rạp.

Các giải thưởng của Mai Vàng 2013:

Ba tác phẩm và chương trình truyền hình có số phiếu bầu chọn cao nhất: Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi, vở diễn sân khấu Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm- Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF), bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng), chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nam diễn viên sân khấu: Hoài Linh

Nữ diễn viên sân khấu: Lê Khánh

Diễn viên hài được yêu thích nhất: Trấn Thành

Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình: Nhan Phúc Vinh

Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình: Trang Trần

Nhóm nhạc được yêu thích nhất: Bee-T

Người dẫn chương trình: Bình Minh

Tốp 10 ca sĩ được yêu mến trong năm gồm: Quang Anh, Thanh Bùi, Phương Mỹ Chi, Hồ Trung Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Cẩm Ly, Đông Nhi, Phi Nhung, Noo Phước Thịnh.

Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất: Phương Mỹ Chi

Nam ca sĩ nhạc nhẹ: Noo Phước Thịnh

Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Đông Nhi

Khắc Trung - Ảnh: Người Lao Động

Tin nóng

Tin mới