Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giọng ca Opera Hà Uyển Linh ra mắt album nhạc trữ tình

Giọng ca được đào tạo bài bản và thành danh từ Opera Hà Uyển Linh ra mắt album nhạc trữ tình đầu tay mang tên 'Tình', gồm những ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, nhạc trữ tình và nhạc nhẹ.

Nữ ca sĩ Hà Uyển Linh. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nữ ca sĩ Hà Uyển Linh. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hà Uyển Linh sở hữu chất giọng hiếm có và được đào tạo âm nhạc bài bản, chỉn chu tại những cái nôi đào tạo âm nhạc lớn hàng đầu ở Việt Nam và Nga. Năm 2018, cô giành giải Quán quân cuộc thi Dấu chân Showbiz.

Cô sinh viên thanh nhạc đến từ Việt Nam đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc tại Nga từ năm 2016 đến nay, như giải Đặc biệt solo thanh nhạc chuyên nghiệp trong cuộc thi toàn Liên bang Nga lần thứ hai về biểu diễn thanh nhạc theo video năm 2016; giải Đặc biệt solo thanh nhạc chuyên nghiệp cuộc thi quốc tế lần thứ nhất về biểu diễn nhạc cụ, nghệ thuật thanh nhạc và chỉ huy hợp xướng theo video của Nga năm 2017; giải Đặc biệt solo thanh nhạc chuyên nghiệp trong cuộc thi nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ tư tại Nga năm 2018; giải Nhất solo thanh nhạc chuyên nghiệp trong cuộc thi nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ ba cho các nghệ sĩ trẻ mang tên “Thiên cầm trắng” tại Nga năm 2019; giải thưởng “Thành công” lần thứ 19 cho những đóng góp xuất sắc được xã hội công nhận năm 2020; giải đề cử sinh viên, nghệ sĩ nước ngoài xuất sắc và thành công nhất năm 2020 tại Liên bang Nga…

Trước đó, khi còn ở Việt Nam, Hà Uyển Linh cũng đã giành khá nhiều giải thưởng: thành tích xuất sắc trong Liên hoan ca múa nhạc và sân khấu kịch hát dân tộc học sinh, sinh viên các trường Văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2010; giải Ba Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch cấp quốc gia lần thứ nhất năm 2012; giải Đặc biệt cuộc thi Tiếng hát sông Thương năm 2014…

10 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, trong đó có tới 5 năm tu nghiệp Opera ở cái nôi của loại hình nghệ thuật này, thế nhưng album đầu tay “Tình” của Hà Uyển Linh lại là những ca khúc trữ tình dân gian chứ không phải mang phong cách thính phòng, học thuật.

Hà Uyển Linh giải thích, cô rất thích những dòng nhạc này ngay từ lúc mới bắt đầu học hát, và muốn ngay sau khi kết thúc khóa học sẽ trở về Việt Nam thực hiện album đầu tay với những ca khúc quen thuộc, đi cùng năm tháng.

Cô muốn được thử sức, đưa những cảm xúc đa sắc màu ấy vào trong album đầu tay của mình qua các ca khúc dân gian, trữ tình, quê hương với tình yêu đôi lứa, tình mẫu tử, tình người và tình yêu quê hương.

Là album đầu tay, nhưng Hà Uyển Linh quyết định đầu tư thực hiện DVD chứ không phải CD. Chấp nhận chi phí tốn kém, Uyển Linh muốn khán giả được trọn vẹn cảm xúc cùng với mình thông qua kết nối hình ảnh, âm thanh, từ đó đến gần với khán giả hơn nữa.

“Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và làm việc cũng như trau dồi nhiều hơn nữa để tương lai sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa phục vụ khán giả”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Album gồm các ca khúc: Quê hương (nhạc Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân), Về quê (Phó Đức Phương), Chuyện tình thảo nguyên (Trần Tiến), Mẹ tôi (Trần Tiến), Non nước hữu tình (Thanh Sơn), Khúc hát ân tình (Thanh Sơn), Nhớ quê (Minh Vy), Nghe câu quan họ trên cao nguyên (Vũ Thiết), Thơ tình cuối mùa thu (Phan Huỳnh Điểu), Giận mà thương (Trần Hoàn), Chuyến đò quê hương (Vy Nhật Tảo), Mashup Hiu hắt đời nhau-Tình lỡ (Thanh Bình-Lê Vũ). Mỗi ca khúc là 1 MV được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, ghi hình ở cả sân khấu và ngoại cảnh.

HÀ CHI