Jamie Redknapp cho rằng Olivier Giroud đang chịu áp lực không nhỏ từ 'bóng ma của các huyền thoại Arsenal' trong quá khứ.

'Giroud bi am anh boi 'bong ma qua khu'' - Anh 1

Giroud vừa có màn trình diễn xuất sắc trước Sunderland. Ảnh: Internet

Cách đây ít hôm, Olivier Giroud đã có màn trình diễn ấn tượng trong chiến thắng tưng bừng 4-1 của Arsenal trước Sunderland tại vòng 10 giải Ngoại hạng . Chỉ sau 7 phút vào sân từ băng ghế dự bị, chân sút người Pháp đã ghi tên mình lên bảng điện tử với 2 pha lập công chóng vánh góp công trực tiếp giúp Arsenal dễ dàng bảo toàn chiến thắng trong những phút còn lại của trận đấu.

Tuy nhiên trước đó, Giroud thường được người hâm mộ cũng như giới truyền thông nhắc đến với sự ‘vô duyên’ trên hàng công của Pháo thủ. Cựu danh thủ của xứ sương mù Jamie Redknapp cũng thừa nhận điều này. Ngoài ra, ông cho rằng vấn đề của Giroud không hoàn toàn xuất phát từ khả năng của ngôi sao sinh năm 1986, mà một phần không nhỏ đến từ ‘những cái bóng’ của các huyền thoại từng khoác áo Arsenal trong quá khứ như Thierry Henry hay Dennis Bergkamp. Đây chính là áp lực vô hình đã và đang đè nặng lên đôi chân của Giroud:

“Giroud bị ám ảnh bởi những bóng ma trong quá khứ. Cậu ta đã và đang ‘vật lộn’ để có thể làm sống lại hình ảnh của những huyền thoại như Ian Wright, Thierry Henry hay Dennis Berkamp. Cậu ta cần quên đi sự so sánh đó và hãy tập trung vào những điểm tích cực. Giroud là một phương án B vô cùng hoàn hảo của Arsene Wenger.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 23:35 31/10/2016