Ngày 4.8, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã công bố kết luận vụ bắt giữ người trái phép xảy ra trên địa bàn.

Diễn biến vụ việc như sau: 18h45 ngày 8.7, CA phường Đức Giang nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Hương (SN 1974, trú tại Đình Xuyên, huyện Gia Lâm) về việc em họ chị là Phạm Thị Hương và Đồng Thị Hồng Thắm đang bị bắt giữ và đòi tiền chuộc tại khu tập thể gỗ, phường Đức Giang, quận Long Biên.

Tại hiện trường nhà Âu Thị Tám (SN 1970, ở tổ 17B, phường Đức Giang), CA quận Long Biên phát hiện Nguyễn Hữu Hiệp (SN 1973, trú tại phố Văn Cao) và Âu Văn Liên (SN 1964, ở tổ 2, phường Việt Hưng). Qua đấu tranh, CA quận Long Biên đã làm rõ: Do thua cờ bạc trong việc chuyển bảng lô đề, ngày 7.7, Tám đã thua Phạm Thị Hương 250 triệu đồng và Tám đã trả Hương 150 triệu đồng.

Chiều 8.7, Phạm Thị Hương cùng Hồng Thắm đến nhà Tám đòi số tiền còn lại. Hiệp đã bắt 2 người vào nhà Tám, thu điện thoại di động và đánh họ, đồng thời ép Hương và Thắm phải viết giấy vay nợ Tám 155 triệu đồng. Sau đó, Hiệp trả điện thoại, bắt hai người này gọi điện thoại cho người thân đến nộp tiền thì mởi thả cho về.

Hiện CA quận Long Biên đã tạm giữ Hiệp về hành vi cướp tài sản, Tám và Phạm Thị Hương về hành vi đánh bạc, đồng thời mở rộng khai thác làm rõ vụ việc và các đối tượng liên quan.