Giữ nguyên điểm sàn nhóm ngành sư phạm, sức khỏe

Điểm sàn với nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm và với ngành sư phạm là 19 điểm, không có thay đổi so với năm 2021.

Ngày 29/7, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành sức khỏe và đào tạo giáo viên của Bộ GD-ĐT đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học 2022 với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tổ hợp xét tuyển như sau:

Ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt và cao nhất với 22 điểm. Tiếp đó là ngành Y học cổ truyền và Dược học với 21 điểm. Các ngành Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng đều có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 19 điểm.

Như vậy, 'điểm sàn' xét tuyển với nhóm ngành này giữ nguyên so với năm ngoái.

Với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 17 - 19 điểm.

Cụ thể, mức "điểm sàn" (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào trường sư phạm bậc đại học là 19 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển. Riêng ngành Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Kỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Trong khi đó, ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

>>>Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học 2022

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cong-bo-diem-san-nhom-nganh-su-pham-suc-khoe-nam-2022-2044372.html