Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giữa đêm đất đá sạt lở đổ ập xuống ngôi nhà, gia đình 4 người la hét kêu cứu

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Buôn Tría, huyện Lắk (Đắk Lắk) làm cho 1 ngôi nhà bị sập, 4 người trong một gia đình bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 4 người trong cùng một gia đình phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 4 người trong cùng một gia đình phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 16/7, trao đổi với PV Infonet, lãnh đạo xã Buôn Tría, huyện Lắk (Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở khiến 4 người trong một gia đình bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vào khoảng 22 giờ đêm 15/7, do trời mưa kéo dài khiến đất bị nhão ra. Vì thế một lượng đất đá ở trên đồi đã sạt lở, vùi lấp một phần và gây sập căn nhà của bà Trần Thị Liễu tại đường tỉnh 687, thuộc thôn Liên Kết 1, xã Buôn Tría (huyện Lắk).

Thời điểm xảy ra sạt lở, cả 4 thành viên trong gia đình gồm Trần Thị Liễu, Vũ Bá Nghia, Vũ Bá Nghĩa và Vũ Thị Mến đều ở trong nhà nên bị thương.

Nghe tiếng la hét, kêu cứu, những người dân sống gần đó đã lập tức có mặt hỗ trợ, đưa các nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lắk, sau đó chuyển lên BVĐK vùng Tây Nguyên để điều trị.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã đến dọn dẹp hiện trường, thu gom, bảo quản các vật dụng còn sót lại giúp các nạn nhân. Đồng thời, báo cáo cấp trên để vận động những hộ dân sống gần vị trí có nguy cơ sạt lở tạm thời di dời đến nơi khác.

“Theo kế hoạch, chiều nay chúng tôi sẽ đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Nếu họ bình phục trở về sớm, chúng tôi sẽ bố trí nơi ở tạm cho họ”, lãnh đạo UBND xã Buôn Tría thông tin.

Hải Dương

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/thoi-tiet/giua-dem-dat-da-sat-lo-do-ap-xuong-ngoi-nha-gia-dinh-4-nguoi-la-het-keu-cuu-415534.html