Giữa ồn ào 'Cô Ba Sài Gòn bị quay lén, Trấn Thành lên tiếng bất ngờ

Gốc
'Tôi đồng tình về việc xử phạt thật nặng các đối tượng chống phá, phát tán phim nơi công cộng trong lúc người ta đang trình chiếu để lấy về doanh thu...' - Trấn Thành bày tỏ.

Ngô Thanh Vân bức xúc vì 'Cô Ba Sài Gòn' bị quay lén.

Vừa qua, dư luận xôn xao khi Ngô Thanh Vân bức xúc chia sẻ trên trang facebook cá nhân việc phim Cô Ba Sài Gòn - "đứa con tinh thần" của mình cùng ê kíp sản xuất bị người xem ghi lại rồi phát tán dưới hình thức livestream trên mạng xã hội. "Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kíp của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại. Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan, còn phải đối mặt với những người vô ý thức livestream như vậy! Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất" - Ngô Thanh Vân bày tỏ.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, Trấn Thành bất ngờ đưa ra nhận xét, quan điểm của anh xoay quanh ồn ào phim Cô Ba Sài Gòn bị quay lén. Mở đầu dòng chia sẻ, Trấn Thành viết: "Tôi hoàn toàn không nhận được 1 đồng nào hay 1 điều gì khi viết ra những dòng dưới đây, tất cả hoàn toàn đến từ cảm nhận của tôi! Cô Ba Sài Gòn - một trong những bộ phim Việt được làm tử tế nhất trong 5 năm gần đây tôi từng được xem! Nó đạt được nhiều giá trị từ nghệ thuật, thời trang, nội dung, cảm xúc đến cả tính hoài niệm, ký ức, và lòng tự tôn dân tộc. Những giá trị đạt chuẩn đó đến từ đâu?".

Trấn Thành lên tiếng giữa ồn ào phim "Cô Ba Sài Gòn" bị livestream phát tán trên mạng xã hội.

Tiếp lời, Trấn Thành dành những lời có cánh cho bộ phim được anh đánh giá là một bộ phim Việt xem cảm thấy "mãn nhãn và phấn khích đến mức chẳng thèm bắt lỗi. Thấy yêu Sài Gòn và áo dài nhiều hơn". Cụ thể, 6 điểm ông xã Hari Won nhận định gồm có: "1. Sự chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết của nhà làm phim quá có tâm và có tầm Ngô Thanh Vân.

2. Sự thể hiện tinh tế và chạm mạnh đến cảm xúc của một số những vai then chốt trong phim. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến là bà chị tôi, một bậc thầy về diễn xuất, một tượng đài - NSND Hồng Vân.

3. Kịch bản đơn giản, dễ hiểu, xoáy đúng 1 vấn đề, không lòng vòng, khai thác tâm lý nhân vật tốt.

4. Phim quá đẹp! Từ diễn viên, make-up, hair, bối cảnh, quay phim, âm nhạc, thời trang đến giá trị cảm xúc và hình ảnh về 1 Sài Gòn quá đáng yêu trong tim những người yêu nó.

5. Xem xong phim, người ta yêu áo dài Việt Nam hơn. Người Việt sẽ càng thấy tự hào về quốc phục của dân mình - một loại quốc phục vừa sang trọng, trang nghiêm, lại vừa trẻ trung, phá cách và có tính ứng dụng thời trang cao.

6. Dù được trau chuốt mọi thứ về chuyên môn nhưng lại đáp ứng được thị hiếu của dòng phim thị trường. Nhẹ nhàng, dễ cảm nhận, không quá học thuật hay hàn lâm!".

Đáng chú ý, Trấn Thành dành những lời khen ngợi cho vai diễn của Diễm My 9X trong bộ phim này. "Hóa thân quá đạt, diễn rất Mỹ. Em vừa tự bước lên thêm một bậc trên nấc thang dẫn đến vinh quang trong sự nghiệp của mình. Chúc mừng em! - Những vai còn lại ai diễn cũng dễ thương, rất liều lượng và dễ chịu!" - nam nghệ sĩ đánh giá.

Thay cho lời kết, Trấn Thành cho rằng, cần phải xử phạt nghiêm đối tượng chống phá, phát tán phim nơi công cộng trong lúc phim đang được trình chiếu. "Hành động đó là phạm pháp, ở nước ngoài sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí ở tù. Chỉ vì hành động thiếu nhận thức đó, các bạn có thể giết chết nhiều người. Có người bán nhà để làm phim, doanh thu họ mang về phải chia cho rất nhiều người, chúng ta nên tôn trọng sức lao động của người khác...“Muốn ăn trái phải trồng cây, muốn xem phim hay...phải trả tiền” Đừng coi free, đừng phát tán, tội nhà làm phim lắm!" - Trấn Thành khẳng định.

Lời chia sẻ của Trấn Thành về phim "Cô Ba Sài Gòn" ngay sau khi đăng tải thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hiện tại, Ngô Thanh Vân và đại diện của BHD - đơn vị phát hành bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về sự vụ livestream trái phép bộ phim. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết nhanh chóng.

Phía Ngô Thanh Vân cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra”.

Bảo Ngọc