Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giữa tâm bão, ông Trump ra tuyên bố mới cực sốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/10 cho hay, ông muốn cả Ukraina và Trung Quốc điều tra cựu Phó tổng thống Joe Biden và con trai ông này.

Nói chuyện với báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump một lần nữa bị đặt câu hỏi rằng ông muốn Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky làm gì đối với cha con cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo kênh truyền hình Mỹ CNN, ông Trump đã trả lời câu hỏi này nhưng nêu cả tên Trung Quốc và Ukraina.

Tổng thống Mỹ nói, ông cho rằng cả hai nước trên nên điều tra cựu Phó tổng thống Biden và con trai Hunter. Hiện không có bằng chứng cho thấy ông Biden hay con trai làm điều gì sai trái, theo kênh truyền hình CNN.

Ông Trump nhiều lần ngụ ý ông Biden từng lạm dụng quyền lực chính trị và các quan hệ khi còn là Phó tổng thống để cùng con trai nhận hàng triệu USD từ Trung Quốc, song ông không đưa ra bằng chứng cụ thể nào.

Tổng thống Trump nhắc lại lời chỉ trích của ông về đơn kiện của người tố giác, cho rằng đó “hoàn toàn là hư cấu”. Ông cũng nhắc lại cuộc đối thoại của ông với người đồng cấp Ukraina là “tuyệt đối hoàn hảo”.

Người đứng đầu nước Mỹ nói rằng, ông chưa yêu cầu người đồng cấp Trung Quốc điều tra cha con ông Biden. Nhưng ông cho rằng đó là việc ông sẽ cân nhắc.

“Tôi chưa làm điều đó, nhưng rõ ràng đó là việc chúng ta nên bắt đầu nghĩ đến”, ông Trump nói khi được hỏi liệu ông có nêu vấn đề này với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay không.

Tuần trước, Hạ viện Mỹ đã quyết định mở một cuộc điều tra luận tội ông Trump sau khi có đơn kiện về cuộc điện đàm gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ với người đồng cấp Ukraina diễn ra từ hồi tháng 7.

Trong cuộc gọi, ông Trump được cho là đã gây áp lực buộc Kiev mở lại điều tra với cha con ông Biden, người đang vận động để được đảng Dân chủ đề cử ra đấu với ông Trump trong bầu cử năm 2020.

Dương Lâm

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/giua-tam-bao-ong-trump-ra-tuyen-bo-moi-cuc-soc-573846.html