Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giữa tâm dịch Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã bất ngờ làm điều này với người dân

Theo CNN, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã chia sẻ hình ảnh bà đeo khẩu trang vải với người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát toàn nước Mỹ.

"Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo mức độ lây nhiễm của Covid-19 và đang khuyên mọi người nên đeo khẩu trang nơi công cộng trong bối cảnh biện pháp giãn cách xã hội khó thực hiện. Tuy nhiên, phải nhớ rằng đây không phải là biện pháp có thể thay thế giãn cách xã hội", Đệ nhất phu nhân Mỹ đã đăng tải thông điệp lên mạng xã hội.

Hình ảnh Đệ nhất phu nhân Mỹ đưa lời khuyên người dân đeo khẩu trang phòng bệnh. Ảnh:CNN

Đệ nhất phu nhân Mỹ đăng dòng tweet đi kèm với hình ảnh sau khi Tổng thống Trump đăng một đoạn video có hình ảnh Đệ nhất phu nhân Mỹ cầm khẩu trang trên tay và hướng dẫn cách sử dụng theo chỉ dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Hình ảnh của Đệ nhất phu nhân Mỹ hướng dẫn đeo khẩu trang vải phòng bệnh diễn ra vài ngày sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cập nhật thông tin hướng dẫn người dân Mỹ. Vào ngày 3/4, các khuyến nghị đã được điều chỉnh đề nghị mọi người đeo khẩu trang (không nhất thiết phải là khẩu trang y tế) ở nơi công cộng trước diễn biến dịch bệnh lan rộng khắp nước Mỹ.

Tổng thống Trump cũng đã đưa ra thông điệp trên video vào ngày 9/4 gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu trong tuần này tại Nhà Trắng, một quan chức Nhà Trắng cho biết.

Ban đầu Tổng thống Trump từng cho rằng không cần thiết phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh đến các hướng dẫn tự nguyện.

"Tôi đang chọn không làm điều đó", ông Trump nói vào thời điểm đó.

Tổng thống Mỹ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 ít nhất hai lần và cả hai lần đều cho kết quả âm tính với virus, Nhà Trắng thông báo. Những người tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Trump cũng được tham gia xét nghiệm.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh:CNN

"Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng tiến hành xét nghiệm ít nhất một lần và có kết quả âm tính", nữ phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ xác nhận vào ngày 13/3.

Trong vài phút thông báo đầu tiên của Tổng thống về các hướng dẫn của CDC, Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên đã đăng lên tài khoản Twitter về tầm quan trọng của đeo khẩu trang.

"Tôi yêu cầu mọi người nên giãn cách xã hội và đeo khẩu trang", bà viết đồng thời nhắc lại thông báo vào thứ Bảy tuần trước.

Vào ngày Chủ Nhật, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ ủng hộ việc đeo khẩu trang của Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Hồng Nhung

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/giua-tam-dich-covid-19-de-nhat-phu-nhan-my-da-bat-ngo-lam-dieu-nay-voi-nguoi-dan-20200410100304187.htm