Giữa trời trưa nắng, xe Honda CR-V bỗng nhiên bốc cháy

Gốc
Trưa nay (19/5), vụ việc chiếc xe Honda CR-V ở thành phố Nam Định đã bốc cháy từ phía đầu xe bên phải trong thời tiết nắng nóng đã khiến nhiều người hoang mang.

Vụ việc mới xảy ra tại thành phố Nam Định khiến phần đầu xe bên phải đã bị cháy xém khiến cả bên trong khoang máy cũng bị ảnh hưởng. Liên hệ trực tiếp với một nhân chứng tại hiện trường, PV Tiền Phong đã nhận được một số thông tin đáng chú ý.

Chiếc xe Honda CR-V bị cháy tại thành phố Nam Định. Ảnh: Facebook

Theo anh T. có mặt khi vụ cháy xảy ra, chủ nhân của chiếc Honda CR-V này "đang đỗ xe ngoài cửa định nghỉ trưa để chiều đi họp lớp cho con nhưng bỗng nghe thấy tiếng nổ như nổ bốt điện". Thậm chí, khi đó, "bạn chủ xe cũng chưa nghĩ đó là ôtô của mình, sau khi phát hiện, vùng cháy đã bùng lên từ bên phía lốp phải của đầu xe, sau đó cháy lan vào trong cabin".

Khoang máy của xe cũng bị cháy xem một số chi tiết. Ảnh: Facebook

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều chi tiết làm bằng nhựa ở bên phải của xe đã bị cháy như: Kính chắn gió, bảng táp-lô, ghế, cụm đèn, một số bộ phận trong khoang máy; đồng thời khiến nắp ca-pô bị vênh lên. Tuy nhiên, anh T. cho biết, "các vật dụng và giấy tờ trong cốp bên ghế phụ không hề bị ảnh hưởng".

Nhân chứng trên cũng chia sẻ thêm: "Khi vụ cháy xảy ra, lúc đó khoảng 12h30, thời điểm nắng gắt nhất". Đây là một trường hợp rất hiếm gặp kể cả trong thời tiết nắng nóng vì phần lốp xe cũng chịu nhiệt khá tốt.

Chiếc xe bị cháy phần kính chắn gió, bảng táp-lô và ghế bên phụ. Ảnh: Facebook

Và có thể loại trừ khả năng cháy từ bên trong vì "chủ xe khẳng định không hề có bật lửa hay các vật dễ gây cháy trong xe". Sau đó, mọi người có gọi "cảnh sát chữa cháy đến dập lửa và tìm nguyên nhân nhưng vẫn chưa có kết luận cụ thể".

Đây được coi là vụ cháy ôtô với nhiều khả năng liên quan đến thời tiết nắng nóng. Để tránh tình trạng như vậy, các chủ xe phải chú ý hơn đến phương tiện của mình khi dừng đỗ dưới đường. Đặc biệt khi thời tiết ở khu vực Hà Nội hôm nay (19/5), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Dù đã được dập lừa nhưng xe Honda CR-V vẫn bị thiệt hại nặng nề. Ảnh: Facebook

Đồng thời, trong ngày 19/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Kỳ Huệ