Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giương súng thị uy để… 'xin đường'

Ô-tô 7 chỗ và xe khách cùng lưu thông trên QL1A, khi đến địa phận H. Phú Lộc (TT-Huế) thì tài xế 2 phương tiện chạy tranh giành đường với nhau nên đôi bên xảy ra xích mích. Trong lúc này, một đối tượng trên xe 7 chỗ rút súng đe dọa khiến nhiều người trên xe khách hoảng sợ.

Ô-tô 7 chỗ và xe khách cùng lưu thông trên QL1A, khi đến địa phận H. Phú Lộc (TT-Huế) thì tài xế 2 phương tiện chạy tranh giành đường với nhau nên đôi bên xảy ra xích mích. Trong lúc này, một đối tượng trên xe 7 chỗ rút súng đe dọa khiến nhiều người trên xe khách hoảng sợ.

CSGT kiểm tra ô-tô BKS 60A-069.36 phát hiện nhiều linh kiện súng, roi điện, bình xịt hơi cay.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 20 ngày 24-9, Lương Hoàng Hy (1984, trú H.Tân Phú, Đồng Nai) điều khiển ô-tô 7 chỗ BKS 60A-069.36 lưu thông trên QL1A, hướng Bắc-Nam. Trên ô-tô còn có 2 đối tượng là Trịnh Hoàng Phong (1988, trú H. Tân Phú) và Huỳnh Ngọc Sơn (1996, trú H. Đức Phổ, Quảng Ngãi). Khi ô-tô do Hy điều khiển chạy đến đoạn Đồi 30 thuộc địa phận xã Lộc Điền (H. Phú Lộc) thì gặp xe khách BKS 73B-00641 do tài xế Hoàng Quang Linh (trú tỉnh Quảng Bình) điều khiển chạy cùng chiều. Do không nhường đường nhau nên tài xế của 2 xe xảy ra xích mích, lời qua tiếng lại. Sau một hồi cãi vã, 1 đối tượng trong xe 7 chỗ BKS 60A-069.36 cầm 1 khẩu súng hơi chĩa về hướng xe khách khiến các hành khách đi trên xe khiếp sợ.

“Tài xế xe 7 chỗ muốn vượt xe khách nhưng không vượt được vì xe khách đang đi đúng quy định thì giữa tài xế hai xe xảy ra xích mích. Hai tài xế có lời qua tiếng lại khiến hành khách ngồi trên xe lo lắng. Đến khi thấy một người ngồi trên xe 60A cầm khẩu súng chĩa về phía xe khách, mọi người trong xe khách rất hoảng sợ. Ngay sau đó, một số hành khách yêu cầu lái xe khách dừng lại để đảm an toàn”, một hành khách kể lại.

Ngay sau đó, sự việc được trình báo đến cơ quan CA và tổ công tác của Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT CA tỉnh TT-Huế) đã chốt chặn, đón lõng chiếc ô-tô 7 chỗ. Khoảng 20 phút sau, phát hiện ô-tô 7 chỗ BKS 60A-069.36 di chuyển trên QL1A đoạn qua xã Lộc Tiến (H. Phú Lộc, TT-Huế), cách địa điểm xảy ra sự việc khoảng 10km, tổ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế Lương Hoàng Hy và 2 đối tượng vẫn cố thủ trên xe và không chịu hợp tác. Xác định trên xe có vũ khí “nóng”, đề phòng các đối tượng sẽ chạy trốn, các chiến sĩ CSGT đã nhanh chóng khống chế tài xế Hy và 2 đối tượng đưa về trụ sở Trạm CSGT Phú Lộc để điều tra làm rõ.

CA lấy lời khai đối với tài xế Lương Hoàng Hy.

Qua kiểm tra ô-tô 7 chỗ BKS 60A-069.36, tổ CSGT phát hiện trên xe này có 1 khẩu súng dạng súng hơi đã sử dụng, 1 bình xịt hơi cay, 1 roi điện, 6 bộ linh kiện súng hơi chưa lắp ráp nên tiến hành lập biên bản tạm giữ số tang vật này. Ngay sau đó, các đối tượng và tang vật đã được lực lượng CSGT bàn giao cho CAH Phú Lộc tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Chiều cùng ngày, trao đổi với P.V, Thượng tá Trần Đăng Điền- Phó trưởng CAH Phú Lộc cho biết, toàn bộ lô linh kiện súng cũng như súng hơi đối tượng sử dụng để đe dọa người khác đang được đưa đi giám định để xác định đây có phải là loại súng nằm trong danh mục cấm hay vũ khí quân dụng hay không. Sau khi có kết quả giám định, cơ quan CA mới có hướng xử lý tiếp theo. Theo Thượng tá Trần Đăng Điền, qua lấy lời khai ban đầu cho thấy, có khả năng, số linh kiện súng này được các đối tượng mua từ ngoài Bắc đưa vào miền Nam để tiêu thụ, sử dụng.

H.LAN

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/61_213137_giuong-sung-thi-uy-de-xin-duong-.aspx