QĐND - Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình với 5 nhân khẩu (hai vợ chồng và 3 con nhỏ) chỉ có vỏn vẹn 2 sào ruộng, nên anh Nguyễn Văn Thanh (32 tuổi) ở thôn 5, xã Krông Á (M’Drăk, Đắc Lắc) phải đi tìm việc làm thuê. Thật không may, đầu tháng 2-2014, trong một lần đi bốc gỗ thuê, anh đã bị thành của chiếc xe ben cũ được cơi nới đổ sập xuống người, làm vỡ xẹp thân đốt sống D12, liệt tủy.

Sau khi tai nạn xảy ra, anh đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc. Hiện tại, anh đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắc Lắc để phục hồi di chứng liệt hai chân với thời gian điều trị rất lâu. Mặc dù nguyên nhân tai nạn xảy ra là do cơ sở thuê không bảo đảm an toàn về lao động, nhưng cho đến nay cơ sở thuê anh bốc gỗ vẫn chưa có sự giúp đỡ nào.

Anh Nguyễn Văn Thanh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc.

Từ khi anh Thanh bị tai nạn, cuộc sống gia đình đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Vợ anh phải đưa cả đứa con nhỏ 2 tháng tuổi đến bệnh viện để chăm sóc chồng. Còn việc sinh hoạt, học tập của các cháu cũng gặp muôn vàn trở ngại. Nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng của hai cháu là rất cao.

Qua bài báo này, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh mở rộng vòng tay nhân ái cứu giúp gia đình anh Thanh sớm vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn Văn Thanh, thôn 5, xã Krông Á, huyện M’Drăk, tỉnh Đắc Lắc, số ĐT:01636867004. Hoặc: Phòng Bạn đọc - CTV, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. ĐT: 069.696.524.

Bài và ảnh: BÌNH ĐỊNH – NGUYỄN THÚY