Giúp bạn gái lựa chọn phấn nền hoàn hảo cho da

Gốc
Phấn nền giúp làn da mịn màng trẻ trung khi trang điểm, đồng thời che các khuyết điểm như sẹo, mụn; làm cho màu da trở nên đồng nhất… Dưới đây là cách chọn phấn nền cho bạn gái để có được làn da đẹp hoàn hảo.

Chọn phấn nền theo từng loại da

Khi chọn phấn nền cho da khô, bạn nên chú ý đến màu sắc của phấn. Màu phấn đậm sẽ làm gương mặt tối đi, màu phấn sáng dễ khiến lộ những khuyết điểm trên da. Trước khi sử dụng phấn nền, nhất thiết phải dùng kem lót. Lớp lót giúp dưỡng ẩm sâu, giữ các lớp trang điểm lâu trôi.

Giúp bạn gái lựa chọn phấn nền hoàn hảo cho da

Da dầu thường có lỗ chân lông lớn và mụn đầu đen, mụn trứng cá. Hầu hết những khu vực da dầu và bóng sẽ tập trung ở vùng chữ T . Loại phấn nền dạng bột cũng có thể dùng cho da dầu cải thiện được nhược điểm của làn da. Vì thế, phấn nền cho da dầu là mỹ phẩm không chứa dầu, có khả năng che lấp mụn mà vẫn đảm bảo cho da có thể hít thở. Những sản phẩm này sẽ giúp khuôn mặt của bạn không bị bóng, nhày và giữ lớp trang điểm của bạn được bền hơn.

Da thường là loại da gần như là hoàn hảo. Loại da này có bề mặt nhẵn mịn với lượng nước và dầu cân bằng. Trên thực tế, da thường có lỗ chân lông nhỏ mà bạn gần như không thể thấy được. Bạn nên sử dụng phấn nền dạng kem hay dạng lỏng để làn da được mịn màng và sáng đẹp.

Da nhạy cảm không chỉ cần được chăm sóc đặc biệt mà bạn còn phải cực kỳ chú ý đến việc lựa chọn mỹ phẩm trang điểm. Những loại phấn nền cho da nhạy cảm là sản phẩm không gây kích ứng da, không gây mụn và không chứa hương liệu.

Một số điều cần lưu ý khi dùng phấn nền

Nếu phải trang điểm suốt cả ngày, bạn nên chọn sản phẩm phấn 2 trong 1 - vừa phấn nền vừa phấn phủ (Dual active foundation). Khi mua phấn, hãy thử phấn lên da mặt và da cổ, đừng thử lên tay vì màu phấn thường sáng hoặc đậm hơn màu da, tốt nhất là giống màu da cổ và vai.

Nên trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên và cho ánh sáng chiếu thẳng vào bạn để tránh tình trạng thoa phấn không đều. Không nên đánh phấn quá dày ở hai bên cánh mũi, khóe miệng vì sẽ gây mốc trắng. Tùy theo dạng phấn nền mà dùng bông phấn hay cọ để phát huy hết tác dụng của phấn. Nếu dùng bông phấn, chỉ nên đánh lớp nền mỏng, không nên miết mạnh bông phấn và đánh nhiều lớp lên mặt, vì khi miết mạnh sẽ làm hỏng cấu trúc của hạt phấn.

Phương Vũ

Tin nóng

Tin mới