Giúp cánh mày râu tổ chức 8-3 cho chị em tại công sở

Gốc
(Webphunu.net) - Ngày 8-3 đã cận kề, các đấng mày râu đã có ý tưởng nào làm bất ngờ cho chị em tại văn phòng chưa?

Nếu chưa, bạn có thể tổ chức một ngày 8-3 thật ý nghĩa với những gợi ý của webphunu.net dưới đây:

Một bữa tiệc nhỏ cũng khiến chị em "ngất ngây" (Ảnh minh họa).

Tặng hoa + thiệp
Một món quà cổ truyền nhưng không bao giờ lỗi mốt, bên cạnh đó các anh lại rất dễ mua dễ chọn. Và rất thích hợp với những công ty phái mày râu hơi "khan hiếm" bởi hoa và thiệp đều được các chị em phụ nữ thích được nhận vào ngày 8-3.

Một chậu hoa nhỏ (có giá từ 30.000 – 60.000 và có thể giữ được từ 10 ngày đến 2 tháng) được đặt trên bàn làm việc vào buổi sáng sớm, kèm một tấm thiệp được các anh em viết tay, ghi những tình cảm tốt đẹp dành cho một nửa thế giới, chắc chắn sẽ khiến các chị em xúc động vì món quà tinh thần này.

Hãy viết thiệp tặng các chị em nhân ngày 8-3. Ảnh: minh họa

Tổ chức trò chơi tập thể
Trò chơi đơn giản nhất là “chưng cầu dân ý” của các chị em, và các anh em sẽ thực hiện những điều mong muốn đó như: kể chuyện cười, nói xấu ai đó trong công ty, nói dối nói thật,...Tất nhiên sẽ có những thể lệ để các mong muốn có thể đáp ứng được trong hoàn cảnh và khả năng ngay hiện tại.

Nếu công ty bạn rộng rãi, bạn thử tổ chức cho các chị em một buổi "hội chợ". Nếu công ty có quỹ để tổ chức và nhiều thành viên thì đây là game show mà chúng tôi tin được nhiều người tán thành nhất.

Trước hết, chia công ty làm nhiều nhóm, mỗi nhóm phát cho 1 triệu đồng, yêu cầu các anh con trai trong nhóm sẽ làm một gian hàng bán các món ăn (có thể tự làm hoặc đặt ở đâu đó) như: bún ốc, các loại xôi chè, cháo, các loại bánh... Các anh con trai sẽ bán và các chị cùng với gia đình sẽ tới mua ăn bằng những coupon có sẵn mệnh giá do công ty phát và được mua bằng tiền trước khi bắt đầu vào mua sắm tại hội chợ.

Gian hàng nào nhận được nhiều coupon nhất (tức là thu hút được nhiều người ăn nhất) sẽ được chấm giải nhất "Đảm đang". Bênh cạnh các cửa hàng bán đồ ăn uống thì có các "quầy" vui chơi, giải trí như: trò ném vòng trúng thưởng, thi hát karaoke, thi chụp ảnh hài hước, cắm hoa...đảm bảo cũng "xôm tụ" không kém.

Các anh con trai trong nhóm sẽ làm một gian hàng bán các món ăn (có thể tự làm hoặc đặt ở đâu đó) như: bún ốc, các loại xôi chè, cháo, các loại bánh...(Ảnh minh họa)

Nếu không bạn có thể tổ chức những cuộc vui trong dịp 8-3 như: thi vẻ đẹp, thi nấu ăn - cắm hoa, thi thời trang, thi văn nghệ hoặc mời các chuyên gia về các lĩnh vực nào đó như: sức khỏe, mỹ phẩm về nói chuyện như một buổi "talk show",... cũng là những gợi ý không tồi cho ngày Quốc tế phụ nữ năm nay ấn tượng hơn năm ngoái.

Một bữa tiệc nhẹ

Một bữa tiệc nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm của các anh em đồng nghiệp (Ảnh minh họa)

Chỉ cần bạn liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện, lên kế hoạch và chọn món là đã có một bữa tiệc đầy đủ và ấm cúng. Nếu kinh phí hạn hẹp các bạn cũng có thể đặt món tại các nơi chuyên làm tiệc lưu động rồi tự tay trang trí văn phòng là cũng được một bữa tiệc buffet nhẹ nhàng tại chính chỗ ngồi làm việc hàng ngày của mình.

Chính sự chu đáo này sẽ khiến ngày 8-3 trở nên ý nghĩa hơn khi các anh em đã dành rất nhiều tình cảm, công sức để chuẩn bị nó. Hãy chuẩn bị máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc này bởi nó sẽ là kỷ niệm đẹp giữa các đồng nghiệp với nhau khi thời gian qua đi./.

Những điều cần chú ý:

- Nếu công ty của bạn có chi phí dành cho ngày 8-3 và diện tích lớn thì có thể tạo một sân khấu nhỏ để ngày này trở nên đặc biệt hơn.

- Hãy bí mật để tổ chức, gây sự tò mò, bất ngờ cho chị em.

- Lên kịch bản cho chương trình và tập dượt trước.

- Nếu kinh phí không cho phép các anh em chỉ cần một bữa tiệc ngọt vào giờ nghỉ trưa cùng với các tiết mục văn nghệ "tự đạo diễn" cũng khiến chị em cảm động.

- Tổ chức bằng tấm lòng và tình cảm, nếu không mọi người đều cảm thấy rời rạc, tẻ nhạt./.

Masumi (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới