Giúp cụ già đi lạc về với gia đình và nhanh chóng tìm ra xe máy bị mất sau một giờ

Gốc
Khoảng 10h ngày 31/12, Tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyên và Trung úy Nguyễn Tống Tùng làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Dậu, Đại Kim, Hoàng Mai phát hiện một cụ già bị lạc giữa phố đông.

Giúp cụ già đi lạc về với gia đình và nhanh chóng tìm ra xe máy bị mất sau một giờ - Ảnh 1

Tổ công tác đã tìm được gia đình cho cụ Tuyên.

Lúc đó, khu vực cầu Dậu đang rất đông phương tiện lưu thông. Thượng úy Tuyên và Trung úy Tùng đã kịp thời phân luồng để tiếp cận, dìu cụ già đã mệt lả về chốt an toàn.

Sau khi mời cụ ăn, nghỉ lấy lại sức khỏe, cụ vẫn không thể nhớ tên tuổi và địa chỉ gia đình, Tổ công tác đã xin ý kiến Ban chỉ huy Đội cử một đơn vị khác đến làm nhiệm vụ và đưa cụ đi tìm người thân.

Sau khi được hỗ trợ của CA phường Đại Kim thông báo trên toàn địa bàn về trường hợp cụ già đi lạc đang cần giúp đỡ, Tổ công tác đã liên lạc được với con gái cụ là chị Nguyễn Thị Thanh Phương (SN 1974 ở KTT H1 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội).

Lúc này, chị Phương đang cùng gia đình tỏa đi khắp nơi tìm mẹ. Chị Phương cho biết, mẹ chị là cụ Nguyễn Thị Chiêm (SN 1934) do tuổi cao, sức yếu, không còn minh mẫn đã rời khỏi nhà từ sáng cùng ngày và sau đó gia đình không có tin tức.

Từ khu vực cụ Chiêm sinh sống đến địa điểm CSGT tìm thấy và giúp đỡ cụ khoảng 6km.

Cũng liên quan tới những việc giúp đỡ người dân, trước đó, khoảng 14h ngày 28/12 khi làm nhiệm vụ tại ngã ba Pháp Vân – Giải Phóng, Tổ công tác của Thượng úy Dương Thanh Tuấn, Thượng úy Trần Mạnh Quyết và Đại úy Nguyễn Văn Thành đã tìm được giúp đỡ chiếc xe máy của một người dân bị mất cách đó một giờ đồng hồ.

Giúp cụ già đi lạc về với gia đình và nhanh chóng tìm ra xe máy bị mất sau một giờ - Ảnh 2

Ki-ốt khóa trái cửa bên trong có chiếc xe gian.

Vào thời điểm trên, Tổ công tác tiếp nhận trình báo của anh Phạm Văn Hưng (SN 1991) ở Thanh Oai, Hà Nội về việc anh bị mất chiếc xe máy BKS 29X7 – 165.13 trước cửa ngõ 371 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân. Trên xe có lắp định vị nhưng khi anh đi theo đến khu vực Pháp Vân – Giải Phóng thì mất dấu vết.

Sau khi tập hợp các dữ liệu anh Hưng cung cấp, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã cùng anh Hưng lần ra được nơi cất giấu chiếc xe trong một ki -ốt trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Vào thời điểm phát hiện vụ việc, ki - ốt đang khóa trái nên Tổ công tác đã phối hợp với CA phường Hoàng Liệt niêm phong và yêu cầu chủ nhà mở khóa, phục vụ công tác điều tra. Vụ việc được bàn giao cho CA phường Hoàng Liệt tiếp tục điều tra làm rõ.

Cảnh sát giao thông thu dọn mảnh kính vỡ trên cầu Chương Dương

(HNMO) - Khoảng 7h30 sáng nay (25/12), một xe chở kính va chạm giao thông làm rơi nhiều mảnh vỡ gây nguy hiểm cho người lưu thông trên cầu Chương Dương

Ngân Hạ

Tin nóng

Tin mới