Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giúp dân chạy lũ, trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị đất vùi chết

Trưởng công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) trong lúc xuống giúp dân trong vùng sạt lở đã bị đất vùi lấp.

Thông tin từ UBND xã Nhi Sơn sáng nay cho biết, anh Thao Văn Súa (SN 1986), trưởng công an xã bị đất đá sạt lở vùi lấp tử vong tối qua trong lúc đang vào bản Pá Hộc giúp dân chạy lũ.

Từ hôm qua, huyện Mường Lát có mưa lớn, nhiều nơi bị sạt lở và có nguy cơ lũ quét.

Người đàn ông đu vào ngọn cây được cứu sống

Anh Súa cùng một số cán bộ xã vào bản Pá Hộc để giúp dân. Khi cách bản khoảng 500 mét, một khối lượng lớn đất trên núi đổ xuống khiến anh Súa tử vong tại chỗ.

Cho đến sáng nay, chính quyền địa phương chỉ mới nghe được báo cáo từ phía địa bàn, còn cụ thể thế nào vẫn chưa rõ, do không thể tiếp cận được hiện trường vì nguy cơ sạt lở ở bản Pá Hộc vẫn đang rất cao.

Lũ quét tràn về xã Pù Nhi sáng qua

Thi thể anh Súa đã được người dân đưa về thôn bản. Các ngành chức năng đang trên đường tới hiện trường để nắm bắt thông tin.

Nhiều bản làng ở Mường Lát bị cô lập

Anh Súa có vợ và 3 con. Theo lãnh đạo xã, anh là một cán bộ rất năng nổ trong công việc.

Anh Thao Văn Súa áo xanh, đứng sau

Theo báo cáo của huyện Mường Lát, tính đến sáng nay đã có gần 20 điểm sạt lở tại những cung đường qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi đến thị trấn Mường Lát và một điểm tại xã Tén Tằn, khiến tuyến giao thông huyết mạch từ miền xuôi lên huyện miền núi này hoàn toàn tê liệt.

Tỉnh Thanh Hóa đã phát lệnh báo động 1 trên sông Mã, sông Lèn và sông Bưởi.

Lê Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/giup-dan-chay-lu-truong-cong-an-xa-o-thanh-hoa-bi-dat-vui-chet-555871.html