Giúp dân khắc phục bão số 10

Gốc
Hoàn lưu bão số 10 gây ra gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh TT-Huế khiến hơn 500 căn nhà ở 2 địa bàn TX Hương Thủy và H.Phong Điền bị tốc mái hoàn toàn vào đêm khuya 14-9.

Hoàn lưu bão số 10 gây ra gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh TT-Huế khiến hơn 500 căn nhà ở 2 địa bàn TX Hương Thủy và H.Phong Điền bị tốc mái hoàn toàn vào đêm khuya 14-9. Theo Thống kê của UBND TX Hương Thủy đến chiều 15-9, ở địa bàn này có hơn 400 căn nhà tốc mái tập trung ở các phường: Thủy Dương, Thủy Phương và xã Thủy Thanh. Ông Nguyễn Văn Thìn (62 tuổi, trú xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy) kể: “Cơn lốc xảy ra vào đêm tối và quét qua rất nhanh nên nhà tui cũng như nhiều hộ dân khác không trở tay kịp. Khi cơn lốc qua đi, mới thấy nhà cửa tan hoang”. Ông Lê Ngọc Sơn- Chủ tịch UBND TX Hương Thủy cho biết, hiện địa phương vẫn đang tiếp tục thống kê số lượng nhà bị tốc mái vì tố lốc, đồng thời huy động lực lượng để giúp dân chằng chống nhà cửa.

Giúp dân khắc phục bão số 10 - Ảnh 1

Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 tại TT-Huế.

Tại P. Thủy Dương và P. Thủy Phương nằm ngay trên tuyến QL1A cũng có hàng trăm nhà bị tốc mái, trong đó có 140 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Hàng trăm cây ăn trái, cây lấy gỗ của người dân cũng bị gãy, nhiều cây xanh trên tuyến QL1 cũng bật gốc, gãy đổ, nhiều cây xanh lâu năm cũng nằm ngổn ngang giữa đường. Toàn bộ lưới điện bị cúp trên toàn tuyến... Để kịp thời khắc phục hậu quả giúp người dân, suốt ngày 15-9, gần 150 CBCS công an, quân đội phối hợp với cấp ủy, chính quyền, lực lượng dân quân của các phường bị thiệt hại đã kịp thời có mặt để giúp bà con lợp lại mái, sửa chữa nhà ở, vệ sinh môi trường góp phần giúp bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Giúp dân khắc phục bão số 10 - Ảnh 2

Công an TT-Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10.

Đại tá Lê Văn Vũ- Phó Giám đốc CA tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo Phòng CSGT CA TT-Huế và CATX Hương Thủy phối hợp các đơn vị liên quan nhanh chóng khắc phục hậu quả. Các đơn vị đã triển khai lực lượng thu dọn các biển quảng cáo, cưa cây xanh đổ ngã, chằng chống lại dây điện bị đứt do ảnh hưởng của mưa bão... Đồng thời, tổ chức điều hòa giao thông, tránh ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo thông suốt trên tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam.

Đến cuối giờ chiều 15-9, dù lực lượng cứu hộ cứu nạn được huy động tối đa để tìm kiếm cháu Nguyễn Viết Sáng (3 tuổi, trú xã Điền Lộc, H.Phong Điền) nhưng vẫn chưa có kết quả. Trước đó, chiều 13-9, khi ba mẹ cháu Sáng đi biển vào thì cháu đứng chơi trước nhà cách biển khoảng 100m. Do ba mẹ cháu lo công việc nên không để ý và cháu đã bị sóng biển cuốn mất tích.

H.LAN

Tin nóng

Tin mới