Giúp nhiều đoàn viên xóa nhà tạm bợ, xuống cấp

Gốc
Chương trình “Mái ấm CĐ” là hoạt động được các cấp CĐ tỉnh Hậu Giang tích cực triển khai thực hiện để hỗ trợ cho đoàn viên (ĐV), CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...

Giúp nhiều đoàn viên xóa nhà tạm bợ, xuống cấp - Ảnh 1

Niềm vui khi có “Mái ấm công đoàn”

Anh Lê Văn Khải - ngụ xã Vĩnh Viễn (huyện Long Mỹ) - là ĐV CĐCS Trường THCS Nguyễn Thành Đô, hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Gia đình anh Khải sống trong căn nhà mưa dột cột xiêu, vợ anh thường xuyên đau bệnh nhưng vẫn phải chạy chợ buôn bán rau, củ... Được LĐLĐ tỉnh Hậu Giang hỗ trợ 30 triệu đồng, anh Khải vay mượn thêm vài triệu đồng từ hàng xóm để xây dựng lại căn nhà cấp 4 rộng chừng 60 mét vuông. Anh Khải xúc động nói: “Nếu không được hỗ trợ, không biết khi nào tôi mới xây được căn nhà mới này...”.

Giúp nhiều đoàn viên xóa nhà tạm bợ, xuống cấp - Ảnh 2

Nhiều ĐV có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ nhà MÂCĐ

Còn anh Võ Văn Tấn - ĐV CĐCS xã Phương Phú (huyện Phụng Hiệp) - cũng rất hạnh phúc trong ngày nhận “Mái ấm CĐ”. Anh Tấn cho biết: “Gia đình tôi có 4 người, vợ tôi làm tạp vụ ở UBND xã. Đồng lương ít ỏi của vợ chồng tôi chỉ đủ sống qua ngày, chứ không dám mơ có căn nhà lành lặn. Nay được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, có được căn nhà kiên cố, tôi rất vui vì ước mơ đã thành hiện thực”.

Chung tay lo nhà ở cho CNVCLĐ

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Kiều Văn Thọ cho biết, hàng năm LĐLĐ tỉnh đều hướng dẫn các cấp CĐ triển khai hiệu quả Chương trình “Mái ấm CĐ” nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ, ĐV, CNVCLĐ. Thông qua chương trình này đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng. Bà Nguyễn Thị Gọn - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Lạc Tỷ 2 - bộc bạch: “Nhiều lần đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh, tôi càng hiểu ý nghĩa của Chương trình “Mái ấm CĐ”. Đây là hoạt động rất thiết thực, cần được tiếp tục nhân rộng trong các cấp CĐ”.

Cũng theo ông Kiều Văn Thọ: “Qua điều tra khảo sát, toàn tỉnh hiện còn nhiều hộ gia đình CNVCLĐ thu nhập thấp, chưa có nhà ở hoặc đang ở trong những căn nhà tạm bợ, một người làm phải nuôi nhiều người nhưng vẫn không thuộc đối tượng được xóa nhà tạm. Từ nguồn Quỹ “Mái ấm CĐ”, từ đầu năm đến nay, các cấp CĐ đã hỗ trợ 3,5 tỉ đồng xây dựng trên 117 căn. “Tháng Công nhân” năm 2017, LĐLĐ tỉnh cũng được tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng để trao tặng 10 “Mái ấm CĐ” cho NLĐ. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng ủng hộ LĐLĐ tỉnh kinh phí xây dựng nhà ở cho CNVCLĐ... “.

TÚ ANH

Tin nóng

Tin mới