* Trao mì ăn liền cho người dân vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh

Học sinh Trường tiểu học Quỳnh Vinh A, thị xã Hoàng Mai, vui mừng nhận cặp sách đến trường - Ảnh: Khánh Hoan

50 triệu đồng bạn đọc Thanh Niên giúp người dân vùng lũ đã được trao cho 100 học sinh Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu. Thầy giáo Phạm Hồng Nhân, Hiệu trưởng, cho biết sau lũ rất nhiều học sinh của trường gặp khó khăn do sách vở, đồ dùng bị nước cuốn, ngấm nước hư hỏng, gia đình các em bị thiệt hại nhiều nên việc mua sắm lại sách vở là rất khó khăn. Sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn đọc Thanh Niên đối với các em trong lúc này rất có giá trị.

Báo Thanh Niên chân thành cảm ơn hãng hàng không Jetstar Pacific đã giúp vận chuyển số hàng hóa gồm mì ăn liền, cặp sách đến với bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tại Trường tiểu học Quỳnh Vinh A, thị xã Hoàng Mai, 250 chiếc cặp sách đã được trao cho học sinh. Cô Hồ Thị Hằng, Hiệu trưởng, cho biết cơn lũ vừa qua gây thiệt hại rất nặng nề, nhiều học sinh sau lũ không còn cặp, sách vở để đến trường. “Đây là món quà rất quý với các em lúc này, động viên các em trở lại trường học”, cô Hằng nói. 50 chiếc cặp sách còn lại được trao cho học sinh vùng biên ở Trường tiểu học Na Ngoi, H.Kỳ Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đại diện Báo Thanh Niên cũng đã trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 gia đình ở thị xã Hoàng Mai có người thân tử nạn trong đợt lũ vừa qua, mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Cùng ngày, tại xã Sơn Hòa, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh, đại diện Báo Thanh Niên, Công ty CP kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon) phối hợp Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh mang 500 thùng mì ăn liền (trị giá 32,5 triệu đồng) đến cứu trợ đồng bào. Hiện đời sống của người dân vùng rốn lũ này đang gặp khó khăn, nhiều gia đình đang lâm vào tình cảnh trắng tay.

K.Hoan - Nguyên Dũng