Không phủ nhận Mourinho là một trong những HLV giỏi nhất thế giới, nhưng Glen Johnson khẳng định Mourinho không phải là một người biết giữ chữ tín.

Trưởng thành từ lò đạo tạo trẻ của West Ham nhưng quãng thời gian tươi đẹp nhất của Glen Johnson lại ở Liverpool. Từng nằm dưới sự chỉ đạo của HLV Mourinho trong 2 mùa bóng mà Chelsea lên ngôi vô địch tại Premier League, nhưng do không được Mourinho tin tưởng, Glen Johnson đã quyết chí ra đi. Chuyển sang Portsmouth, Johnson nhanh chóng chứng tỏ mình là một trong những hậu vệ triển vọng nhất của bóng đá Anh. Đó cũng là lý do Liverpool nhanh chóng nhảy vào cuộc và thành công trong việc thuyết phục Portsmouth nhả tài năng trẻ này vào Hè năm 2009. Kể từ đó đến nay, dù chưa từng giành bất kỳ chức vô địch nào cùng Liverpool nhưng Johnson cho rằng quãng thời gian ở Liverpool là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ Daily Mail, hậu vệ tuyển Anh cũng đưa ra những đánh giá khá thú vị về 2 HLV hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League: Jose Mourinho và Brendan Rodgers.

Glen Johnson coi trọng khả năng chuyên môn của Mourinho...

Mở đầu cuộc phỏng vấn, Glen Johnson nhớ lại quãng thời gian Mourinho dẫn dắt anh tại Chelsea: "Đó là quãng thời gian tương đối khó khăn với tôi bởi lẽ Mourinho từng nói tôi xứng đáng để chơi trong đội hình chính. Ông ấy nói nếu tôi tôi chơi tốt ở trận tới thì tôi sẽ được ra sân ở trận đấu sau đó. Tôi thậm chí giành giải cầu thủ xuất sắc nhất trận và ông ấy không thể bỏ tôi khỏi đội hình. Trận sau đó tôi tiếp tục chơi tốt và lại giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận. Thế rồi sau đó, người đại diện của tôi nói: 'Ông ấy sẽ không để cậu chơi trận tiếp theo, bởi nếu cậu chơi tốt, ông ấy sẽ phải để cậu chơi trong trận đấu gặp Barcelona'. Và quả thực ông ấy đã không cho tôi chơi trận tiếp theo. Kể từ lúc đó, tôi chỉ luôn nghĩ rằng tôi sẽ chẳng thể tôn trọng một người mà người đó không tôn trọng tôi. Mọi thứ đã kết thúc.Brendan thì hoàn toàn ngược lại, nếu bạn có phong độ tốt và xứng đáng với các trận cầu lớn thì bạn sẽ được chọn. Vì vậy, nếu xét dưới góc nhìn quản lý con người, Brendan chắc chắn tốt hơn Mourinho.

...nhưng cho rằng Brendan Rodgers mới là HLV hiểu học trò nhất

Mặc dù khâm phục khả năng và tính chân thực của HLV Brendan Rodgers nhưng Johnson vẫn không quên khẳng định Mourinho là một trong những HLV hàng đầu thế giới và Rodgers đã gặp may khi từng làm việc dưới trướng của Mourinho. Anh nói:

"Brendan Rodgers luôn đặt mục tiêu trở thành một HLV. Ông ấy đã đến nhiều nước khác nhau để học hỏi những kỹ thuật huấn luyện và hiển nhiên ông ấy cũng được hưởng lợi rất nhiều từ quãng thời gian làm trợ lý cho Mourinho. Mourinho là một trong những HLV giỏi nhất trên thế giới. Tôi sẽ không bao giờ phủ nhận điều đó chỉ bởi vì những khúc mắc trong mối quan hệ của 2 chúng tôi. Nhưng Brendan hoàn toàn khác Mourinho".

Phong độ của Liverpool ở mùa giải này là rất tốt. Cùng thời điểm này mùa trước, Liverpool kém đội đầu bảng tới 29 điểm, nhưng ở mùa giải này, họ chỉ kém đội đầu bảng có 4 điểm. Theo Johnson, thành công hiện tại của Liverpool là nhờ HLV Brendan Rodgers kiên trì theo đuổi triết lý bóng đá của riêng mình.

"Một vài HLV cũng có ý tưởng chơi bóng theo phong cách của Brendan nhưng họ hoặc không đủ sự tự tin, hoặc không biết cách để thực hiện lối chơi đó. Một vài người sẽ hoảng loạn và thay đổi triết lý chỉ sau vài thất bại. Nhưng Brendan có tư tưởng rất vững vàng và một khi chúng tôi kiên định và thực hiện đúng triết lý của ông ấy, chúng tôi sẽ thành công".

RadioVN