Trong cuộc phỏng vấn với Daily Mail, hậu vệ cánh phải của Liverpool, Glen Johnson nói rằng với anh, Brendan Rodgers xuất sắc hơn Jose Mourinho.

“Tôi cảm thấy khó khăn khi làm việc với Jose ở Chelsea, bởi vì có một lần ông ấy nói rằng tôi xứng đáng được thi đấu để lập công”, Johnson nhớ lại. “Ông ấy nói rằng nếu tôi chơi tốt ở trận tiếp theo thì tôi sẽ được chơi ở tuần sau nữa. Tôi là người đá hay nhất trận đấu ấy, vì thế ông ấy không thể bỏ rơi tôi”.

“Thế rồi ở trận tiếp theo ông ấy nói y hệt thế, và tôi lại là người đá hay nhất trận. Rồi chúng tôi có trận đấu khác và sau đó là Barcelona. Tôi nhớ mình đã nói chuyện với người đại diện thế này: “Ông ấy sẽ không sử dụng tôi trong trận đấu này vì nếu tôi chơi tốt thì ông ấy sẽ lại phải dùng tôi trận gặp Barcelona”, và tôi biết rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra”.

Johnson và Mourinho.

“Ông ấy không sử dụng tôi trong trận đấu đó và từ lúc đó, tôi bị bỏ rơi, và tôi nghĩ: “Tôn trọng nhau là thế à? Hết rồi nhé”.

“Brendan không làm thế với tôi. Ông ấy cho tôi thấy rằng nếu tôi chơi tốt thì tôi sẽ được đá các trận đấu lớn. Đấy là một cách quản lý nhân sự. Brendan chắc chắn giỏi hơn”.

“Bạn có thể thấy cách ông ấy trở thành một HLV. Ông ấy đi khắp nơi nhặt nhạnh các kinh nghiệm từ các HLV và rõ ràng ông ấy đã may mắn khi được làm việc với Mourinho”.

“Mourinho là một trong những người giỏi nhất thế giới và tôi sẽ không nói rằng ông ta không giỏi, chỉ vì những chuyện xảy ra giữa chúng tôi. Nhưng Brendan khác với Jose, ông ấy có tinh thần riêng của mình và chắc chắn là một trong những người giỏi nhất”.

Về thành tích của Liverpool, vốn vừa leo lên thứ hai bảng xếp hạng, Johnson nói: “Một vài HLV thích chiến thuật của Rodgers nhưng chưa từng đủ tự tin áp dụng. Một số khác gần như chắc chắn sẽ cố gắng thay đổi triết lý để chiến thắng. Nhưng tinh thần Rodgers đủ mạnh để thực thi những giải pháp đúng đắn và duy trì nó”.

Đối đầu Đan Mạch, Johnson sẽ có trận thứ 50 trong màu áo tuyển Anh.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể thắng mọi trận đấu và tôi nhớ rằng đã từng có cảm giác này ở Chelsea. Năm đầu tiên mà chúng tôi vô địch, chúng tôi có thể để thua 0-2 nhưng vẫn nghĩ rằng chúng tôi có thể thắng và chúng tôi thường làm được. Đấy là sự tự tin mà chúng tôi đang có tại Liverpool”.

“Bạn phải tin rằng bạn có thể vô địch và chúng tôi sẽ duy trì ý nghĩ đó. Chúng tôi có 10 trận chung kết trước mắt, thật sự vậy, vì chúng tôi không thể cho phép bản thân thua bất cứ trận nào hoặc đánh mất bất cứ điểm số nào, vì Chelsea và Man City sẽ không làm vậy”.

“Man City là một ứng cử viên vì họ có thể ném đội hình hai vào mà vẫn đủ sức cạnh tranh và bạn không thể cạnh tranh với chuyện đó. Vì thế chúng tôi sẽ cần một chút may mắn, nhưng rõ ràng chúng tôi cũng đủ mạnh. Mục tiêu của chúng tôi đầu giải là về đích trong tốp 4 và hiện vẫn là mục tiêu tối thiểu của chúng tôi. Tốp 3, tốp 2 hoặc vô địch là vượt chỉ tiêu, nhưng chúng tôi đang cố gắng”.

“Tinh thần của đội bóng hiện khác biệt. Có vài trận mùa trước chúng tôi chơi tốt nhưng không đạt kết quả tốt. Năm nay chúng tôi đã tàn nhẫn hơn. Các mùa trước, khi Stoke cầm hòa chúng tôi 2-2, mọi người sẽ cho rằng chúng tôi quá căng thẳng và chúng tôi sẽ hòa hoặc thua… Năm nay chúng tôi đã khác rồi. Chúng tôi có thể ghi 5 bàn một trận và giành 3 điểm”.

Gia Hưng
Theo Daily Mail