GM bán ô tô điện tại Trung Quốc với giá chỉ 5,300 đô la Mỹ

Gốc
General Motors sẽ bắt đầu bán ô tô điện loại nhỏ với giá chỉ 5,300 đô la Mỹ

GM bán ô tô điện tại Trung Quốc với giá chỉ 5,300 đô la Mỹ - Ảnh 1

Khi được sạc đầy, chiếc xe điện với hai chỗ ngồi này có thể đạt vận tốc lên đến 100km/h và cự ly di chuyển khoảng 150 km cho mỗi lần sạc

Tin vui cho người tiêu dùng tại Trung Quốc.General Motors sẽ bắt đầu bán ô tô điện loại nhỏ với giá chỉ 5,300 đô la Mỹ sau khi giảm giá, nhằm khuyến khích người dân tại quốc gia này sử dụng phương tiện giao thông chạy bằng nhiên liệu sạch. Chiếc xe điện mang tên Baojun E100 chỉ dài 1m6. Khi được sạc đầy, chiếc xe điện với hai chỗ ngồi này có thể đạt vận tốc lên đến 100km/h và cự ly di chuyển khoảng 150 km cho mỗi lần sạc.

E100, được trang bị động cơ điện 39 mã lực, là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Baojun. Giá ban đầu của chiếc xe khoảng 14.000 đô la Mỹ khi chưa giảm giá.

Các tiện ích của E100 bao gồm một hệ thống giải trí với màn hình 7 inch và WiFi tích hợp. Về tính năng an toàn, tất cả các phiên bản đều có cảm biến đỗ xe và hệ thống cảnh báo người đi bộ. Những chủ xe đầu tư vào các thiết bị cao cấp cũng có thể khóa hoặc mở khóa xe bằng điện thoại thông minh.

Theo số liệu từ LMC Automotive, Baojun – thương hiệu xe hơi đại chúng liên doanh với SAIC GM Wuling của GM General Motors và là nhãn hiệu xe hơi phổ biến thứ 8 tại Trung Quốc. Hãng này xếp hạng ngay dưới Volkswagen , Toyota, Honda, và Buick. Trung Quốc hiện chiếm tới 40% xe điện bán ra trên toàn thế giới, rõ ràng quốc gia này đang có nhu cầu sử dụng các phương tiện không gây ô nhiễm, do đó kết quả xếp hạng của Baojun có thể tăng lên nhiều trong thời gian sắp tới.

Cho đến nay, hơn 5.000 người đã đăng ký mua 200 chiếc E100 đầu tiên. 500 chiếc tiếp theo sẽ được công bố trong tuần sau. Theo báo cáo, người mua sẽ được chọn theo tiêu chí “người nào đăng ký trước sẽ được mua trước”. Một phát ngôn viên của GM tiết lộ rằng doanh thu ban đầu được giới hạn ở khu vực Guanxi ở miền Nam Trung Quốc. Khi chiếc xe trở nên phổ biến hơn, GM dự định sẽ bán loại xe này rộng rãi hơn ở Trung Quốc.

techmag

Tin nóng

Tin mới